Cách viết cv xin việc hoàn chỉnh nhất

Để hoàn thành một bộ hồ sơ xin việc thì không hề dễ dàng với một sô ứng viên mới khi chưa từng làm bào giờ. Trong hồ sơ có vô số các giấy tờ vô cùng quan trọng như việc làm đơn và cv làm việc. Hiện nay việc ứng viên tự chuẩn bị cho mình một cv đi ứng tuyển vô cùng khó khắn. Ứng viên sẽ không biết cách trình bày cụ thể từng phần sẽ như thế nào. Vậy để làm một cv đi ứng tuyển đầy đủ thông tin cần phải hoàn thành những gì. Trong Luật Bình Dương sẽ hướng dẫn cho độc giả các cách viết cv xin việc đầy đủ thông tin nhất. Cùng nhau tìm hiểu để tránh được những lỗi khi làm CV.

Viết CV xin việc hiện nay

Trước khi đề cập đến vấn cách làm cv xin việc thì cách đầu bạn đọc phải biết về cách viết một tờ đơn xin việc. Tờ đơn xin ứng tuyển là một trong những giấy tờ vô cùng quan trong trong hồ sơ ứng tuyển. Đơn và cv là một trong những giấy tờ để cung cấp thông tin của cá nhân khi ứng tuyển vào vị trí để làm việc. Những khác với cv thì đơn chỉ cung cấp thông tin của bản thân, trình bày các nguyện vọng và khát khao làm việc. Hiện nay ứng viên gặp rất nhiều khó khăn khi làm đơn xin việc. Đơn ứng tuyển được cá nhân tự viết hoặc đánh máy nên nội dung trong đơn sẽ thiếu rất nhiều và không trình bày theo đung tuần tự. Không chỉ vậy khi nhà tuyển dụng tiếp nhận đơn cung không thể hiểu hết được từng nội dụng trong đơn. Chính vì vậy bạn đọc có thể tham khảo một mẫu đơn xin việc vô cùng chi tiết này. Trong này bạn đọc có thể biết được cách viết một tờ đơn trình bày đầy đủ thông tin và quy trình nộp đơn xin việc. Tất cả từng nội dung trong đơn đều được hướng dẫn vô cùng chi tiết về cách viết và bạn đọc có thể hiểu hơn về các quy trình tiếp nhận đơn.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách viết cách làm đơn nghỉ việc thì cũng có thể tham khảo Mẫu đơn xin nghỉ việc.

Cv xin việc là gì?

CV có tên quốc tế là “Curriculum Vitae” hay có tiếng Việt là sơ yếu lí lịch. Đây một văn bản do cá nhân viết để trình bày thông tin của bản thân và trình độ và năng lực đối với vị trí đang ứng tuyển. Căn cư vào thông tin trong tờ cv thì nhà tuyển dụng sẽ xem xét kết hợp và ra quyết định có nên đồng ý cho ứng viên vào làm việc ở công ty không.

Cách viết một tờ cv hoàn chỉnh

Hiện nay có rất nhiều ứng viên bị gặp khó khăn trong quá trình làm cv. Cụ thể là ứng viên không biết cách trình bày đầy đủ và phân chia nội dụng trong một tờ cv. Có trường hợp ứng viên viết cv rất đầy đủ nội dung những phần trình bày trong cv không tốt. Vậy hãy thảm khảo một một số cách sau để trong tờ cv của ứng viên trình bày đầy đủ nội dung nhất.

+ Hình ảnh chân dung của ứng viên. Thông thường ảnh sẽ có kích thước 3 X 4 cm được đặt ở vị trí bên tay trái ngoài cùng bên méo của tờ đơn. Nếu ứng viên có kỹ năng thiết kế thì có thể làm một cái khung đẻ ảnh trở nên đẹp hơn. Dưới phần ảnh ghi đầy đủ họ tên của ứng viên. Hãy viết thật rõ tên đầy đủ với cỡ chữ phù hợp tránh việc ứng viên tựu viết chữ sang tạo.

+ Thông tin của bản thân. Phần này ứng viên có thể trình bày như trong đơn xin việc. Từ giới tính, ngày sinh, hộ khẩu thường trú, Số CMND và CCCD. Đây sẽ giúp nhà tuyển dụng thẩm định lại một lần nữa là thông tin mà cá nhân đưa ra có đúng hay không.

+ Phần trình bày về mục tiêu khi ứng tuyển vào công ty. Ở đây cá nhân nên trình bày cho mình một kế hoặc nếu được nhận vào làm. Kế hoạch này nên cụ thể một chút để có được sự đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng. Sau khi tóm tắt xong phần kế hoặc thì có thể trình bày thêm phần nguyện vọng khi làm vào làm trong doanh nghiệp.

+ Phần trình bày kĩ năng trong cv đi ứng tuyển. Ở trong phần này hãy chia ra thành hai mục chính đó là những kĩ năng giỏi và những kĩ năng hạn chế. Nếu ứng viên muốn tờ cv của mình thêm đẹp thì hãy viết cụ thể các dẫn chứng về việc giỏi về kĩ năng gì. Hoặc có một thang điểm để cá nhân có thể tự chấm cho mình từng kĩ năng.

+ Học vấn, các chứng chỉ mà công ty, doanh nghiệp yêu cầu. Ứng viên sẽ trình bày rõ ràng quá trình học tập của mình. Thêm vào đó nếu doanh nghiệp có yêu cầu về ứng viên cần có một số chứng chỉ thì hãy cung cấp thêm và ghi rõ trong cv.

+ Kinh nghiệm đối với công việc đang ứng tuyển. Nếu ứng viên đã có thâm niên trong nghề thì hãy trình bày đầy đủ các hoạt động khi đi làm. Trình bày cụ thể thời gian công tác và làm việc ở các vị trí và công ty, doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể kiểm tra các hoạt động mà ứng viên viết trong dễ dàng hơn. Ngoài ra thì nhà tuyển dụng có thể nắm bắt rõ được thông tin và kĩ năng của ứng viên đối với nghề.

+ Các hoạt động ngoại kháo hoặc sở thích của nhân viên. Đây là một thông tin giúp nhà tuyển dụng được hiểu sau thêm về các sở thích của cá nhân. Thông qua đấy thì nhà tuyển dụng sẽ tạo ra những chế độ đãi ngộ tốt nếu ứng viên có một trình độ tốt.

cv xin việc

Các lỗi phổ biến nhất khi đi xin việc

Bạn đọc có thể tham khảo video dưới đây để có thể tránh được một số lỗi khi viết cv.

Các lỗi khi viết cv xin việc

Một số lưu ý khi viết cv xin việc

Dưới đây là một số lưu ý khi viết cv xin việc hiện nay.

+ Trình bày rõ ràng từng nội dung, thông tin của ứng viên. Ứng viên hãy trèn thêm một số khung trong từng phần nội dung. Để tờ cv thêm đặc sắc thì có thể thêm cả những mầu trong từng nội dung.

+ Ghi rõ thời gian và địa điểm công tác của ứng viên

+ Trình bày đầy đủ những điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên đối với cị trí của công việc

+ Chú ý đến ngôn từ trong việc viết cv. Tất cả nội dung phải đủ ý không viết quá nan man.

Lời kết

Tóm lại cv xin việc là một mẫu văn bản tóm tắt mà ứng viên làm để trình bày thông tin đến nhà tuyển dụng. Căn cứ vào trong tờ cv và kết hợp với một số việc trong quy trình ứng tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ ra quyết định. Tờ cv của ứng viên phải đảm bảo đáp ứng tốt việc cung cấp thông tin về trình độ, học vấn cho nhà tuyển dụng.

Câu hỏi thường gặp

Trong cv xin việc cần ghi về trình độ học vấn như thế nào?

Thông thường trong tờ cv thì ứng viên chỉ cần trình bày trình độ học vấn ở chế độ đại học. Nếu doanh nghiệp yêu cầu thêm một số chứng chỉ thì có trình bày thêm trong đơn.

Ứng viên có khi viết cv cần chú ý đến nội dung gì

Hai nội dung không thể thiếu trong bất cứ tờ cv nào đó là thông tin và trình độ, kinh nghiệm đối với công việc. Đây là hai nôi dung giúp nhà tuyển dụng nắm bắt và đánh giá được ứng viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời