Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương uy tín, giá rẻ

Sang tên sổ đỏ là thủ tục không thể thiếu để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sửu dụng đất cho người khác. Do đó, người dân cần nắm rõ quy định của pháp luật về vấn đề này để bảo vệ quyền lợi cho bản thân và giám sát việc thực thi pháp luật của cơ quan có thẩm quyền. Vậy Quy trình sang tên sổ đỏ tại Bình Dương thực hiện như thế nào theo quy định? Lệ phí sang tên sổ đỏ tại Bình Dương là bao nhiêu? Sử dụng Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương ở đâu uy tín, giá rẻ? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết “Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương uy tín, giá rẻ” sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý

  •  Nghị định 99/2016/NĐ-CP

Hiểu thế nào là sang tên sổ đỏ?

Sang tên Sổ đỏ là cách gọi của người dân để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất (chỉ có đất), quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất (có đất và nhà ở hoặc các tài sản khác gắn liền với đất).

Kết quả sang tên Giấy chứng nhận (Sổ đỏ, Sổ hồng) được thể hiện qua một trong hai trường hợp sau:

Trường hợp 1: Người nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho nhà đất được cấp Giấy chứng nhận mới đứng tên mình.

Trường hợp 2: Người nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho nhà đất không được cấp Giấy chứng nhận mới.

Nếu không được cấp Giấy chứng nhận mới, thông tin chuyển nhượng, tặng cho nhà đất được thể hiện tại trang 3, trang 4 của Giấy chứng nhận. Khi đó người nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho nhà đất vẫn có đầy đủ quyền.

Quy trình sang tên sổ đỏ tại Bình Dương

Trước khi tìm hiểu Sử dụng Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương ở đâu uy tín, giá rẻ?, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quy trình sang tên sổ đỏ tại Lai Châu được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn mảnh đất để thực hiện giao dịch

Ngôi nhà, mảnh đất được coi là tài sản; đôi khi là di sản cả đời tích góp và làm lụng. Việc lựa chọn một ngôi nhà mảnh đất như thế nào rất quan trọng; người mua rõ ràng phải tìm hiểu rất nhiều yếu tố xung quanh để có thể đưa ra quyết định tốt nhất và đôi khi; phải tham khảo cả chục mảnh đất rồi mới quyết định xuống tiền. Bởi vậy khi quyết định việc mua bán sang tên sổ đỏ thì người mua; cần cân nhắc các yếu tố như vị trí, giá trị tương lai, và yếu tố không thể bỏ quan đó chính là yếu tố về mặt pháp lý.

Việc xác định yếu tố pháp lý ở đây được hiểu là liệu mảnh đất; mình định mua hiện nay có tranh chấp gì không; đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa; mảnh đất có thuộc sở hữu của người bán hay không,thuộc sở hữu chung hay sở hữu riêng. Ngoài các yếu tố này thì việc tra cứu quy hoạch đất tại Lai Châu cũng là điều rất cần thiết bởi nếu như thuộc diện quy hoạch; sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của mảnh đất.

Bước 2: Đàm phán ký hợp đồng mua bán

Nghệ thuật đàm phán cũng là một yếu tố quan trọng; ở đây việc thương thảo các nội dung sang nhượng nhà đất đòi hỏi nhiều kỹ năng bao gồm hùng biện; thuyết phục, cứng rắn, mềm mỏng để đạt được lợi ích cao nhất cho bản thân. Tuy nhiên, cũng phải hài hòa về lợi ích giữa các bên thì mục đích của hợp đồng; mới có thể đạt được. Bởi vậy, bạn cần có những người am hiểu; về nghệ thuật đàm phán để giúp bạn có thể đạt được lợi ích cao nhất.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương
Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương

Bước 3: Công chứng hợp đồng

Theo quy định của Bộ Luật Dân sự 2015; Luật đất đai 2013 thì các giao dịch liên quan đến mua bán; chuyển nhượng tặng cho đều phải được công chứng theo quy định. Theo đó thì việc sang tên sổ đỏ Tại Lai Châu ; cũng không ngoại lệ đối với việc này.

Căn cứ theo Điều 40 và Điều 41 Luật Công chứng 2014 thì các bên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Bên bán, bên tặng choBên mua, bên nhận tặng cho
– Giấy chứng nhận (Sổ đỏ).- Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (của cả vợ và chồng).
– Sổ hộ khẩu.
– Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân (đăng ký kết hôn).
– Hợp đồng ủy quyền (nếu bán thay người khác).
– Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
– Sổ hộ khẩu.
– Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân (đăng ký kết hôn).
– Phiếu yêu cầu công chứng thường do bên mua chuẩn bị theo mẫu của tổ chức hành nghề công chứng, nhưng có thể do các bên thỏa thuận vì theo quy định: Bên nào có yêu cầu công chứng thì bên đó phải nộp phí công chứng (trừ các bên có thỏa thuận khác).
– Ngoài các giấy tờ trên, các bên có thể soạn trước hợp đồng. Tuy nhiên, các bên thường sẽ yêu cầu tổ chức công chứng soạn thảo.

Bước 4: Giao dịch tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Giao dịch về tiền được coi là bước cuối cùng trong quá trình ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nguyên tắc giao dịch về tiền khi mua bán đất đai; nhà ở phải tuân thủ tuyệt đối quy định tại hợp đồng mua bán đất đã ký kết bao gồm; các nguyên tắc hợp đồng chuyển nhượng đất; thời hạn, quy trình thanh toán, phương thức thanh toán mua bán…

Bước 5: Đăng ký giao dịch

Khi thực hiện việc sang tên sổ đỏ tại Lai Châu hay bất cứ đâu thì việc; đăng ký giao dịch chính là điều tất yếu, cũng như để các bên; có thể hoàn tất quá trình mua bán, chuyển nhượng tặng cho quyến sử dụng đất.

Việc xác định Nơi đăng ký giao dịch hay nói một cách khác là đăng ký giao dịch; có thể được xem xét tại trang cuối cùng, (phần cuối cùng ký đóng dấu); thì sẽ biết được nơi cấp sổ đỏ, nơi cấp sổ đỏ này cũng chính là nơi có thẩm quyền ;đăng ký đất đai sau khi giao dịch mua bán đất: 

  • Văn phòng đăng ký đất đai 
  • Nếu đất chưa sổ, hình thành trong tương lai thì đăng ký tại chủ đầu tư các dự án

Vậy Sử dụng Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương ở đâu uy tín, giá rẻ?

Lệ phí sang tên sổ đỏ tại Bình Dương

Lệ phí trước bạ

Căn cứ Điều 3 Nghị định 140/2016/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân khi đăng ký quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất phải nộp lệ phí trước bạ.

* Phí thẩm định hồ sơ

– Do HĐND các tỉnh, thành quy định:

Thông tư 85/2019/TT-BTC quy định phí thẩm định hồ sơ khi sang tên nhà đất thuộc thẩm quyền của HĐND cấp tỉnh (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) nên mức thu giữa các tỉnh, thành sẽ khác nhau.

– Mức thu: Dao động từ 500.000 đồng – 05 triệu đồng (thông thường từ 500.000 đồng đến 02 triệu đồng)

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận (lệ phí làm bìa mới)

– Khi sang tên nhà đất nếu người nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho yêu cầu và được cấp Giấy chứng nhận mới sẽ phải nộp khoản lệ phí này.

– Mức thu: Dù các tỉnh thành thu khác nhau nhưng đều thu dưới 100.000 đồng/lần/giấy.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương

Có thể thấy rằng, việc sang tên sổ đỏ, giao dịch liên quan đến mua bán đất đai tại Bình Dương khá phức tạp và tôi chắc chắn rằng sẽ hỗ trợ được quý khách để đảm bảo quyền và lợi ích cao nhất trong giao dịch. Để giúp đỡ quý vị thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ một cách nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ cung cấp gói Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương bao gồm:

Bước 1: Tư vấn các thủ tục pháp lý phục vụ việc sang tên sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ tương đối phức tạp và nhiều giấy tờ cần sự chuẩn bị chu đáo. Luật sư có thể hỗ trợ tham gia vụ việc sang tên sổ đỏ từ khâu giao dịch, đàm phán hợp đồng mua bán nhà đất cũng như tương tác để đưa ra những điều khoản pháp lý hợp lý trong hợp đồng. Giúp Quý khách hàng nắm được quy định pháp luật hiện hành trong mua bán, giao dịch và quy trình thực tế tại các văn phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ liên quan để công chứng giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Do hiện nay tất cả các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất đều bắt buộc phải công chứng, chứng thực tại các văn phòng công chứng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị những loại giấy tờ bắt buộc phải chuẩn bị để thực hiện việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho tại văn phòng công chứng.

Bước 3: Tư vấn, đại diện thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ mua bán đất đai

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong thời hạn 10 ngày kể từ khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng thì các bên phải kê khai lệ phí trước bạ và kê khai thuế thu nhập cá nhân. Loại trừ những trường hợp tặng cho quyền sử dụng đất giữa những người thân thích như cha mẹ tặng cho con (hoặc ngược lại) sẽ không phải kê khai và đóng các khoản thuế, phí này. Còn lại mọi trường hợp không thực hiện kê khai và nộp thuế, phí theo quy định pháp luật sẽ bị xử phạt.

Bên cạnh đó, việc kê khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cũng là một thủ tục quan trọng nếu không kê khai và nộp thuế theo đúng qui định pháp luật thì cũng có thể bị xử phạt. Vì vậy, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn việc kê khai các khoản thuế, phí theo quy định pháp luật.

Bước 4: Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng

Sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ tài chính và đại diện nộp hồ sơ nhận kết quả là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (mới). Luật Bình Dương sẽ hỗ trợ và bàn giao tới tận tay quý khách để hoàn thiện dịch vụ pháp lý của mình.

Việc mua bán, chuyển nhượng tặng, sang tên sổ đỏ có khá nhiều những điều kiện phức tạp. Bởi vậy, tốt nhất để đảm bảo tính chính xác và lợi ích; cao nhất thì bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín để thực hiện cho bạn các thủ tục này.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ sang tên sổ đỏ của Luật Bình Dương?

Luật Bình Dương là thương hiệu chất lượng và uy tín hàng đầu; về tư vấn pháp lý về chuyển nhường quyền sử dụng đất và sang tên sổ đỏ trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Chúng tôi có một đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm với nhiều năm; hoạt động tư vấn pháp lý; đặc biệt trong lĩnh vực dân sự, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các thủ tục; hành chính liên quan.

Vì vậy chúng tôi tự tin có thể đồng hành và tư vấn; cho quý vị xuyên suốt các giai đoạn trong quá trình chuyển nhượng; quyền sử dụng đất và thay mặt quý vị thực mặt các thủ tục sang tên sổ đỏ. Đảm bảo việc sổ đỏ được sang tên một cách nhanh chóng, đúng thời hạn pháp luật quy định.

Đảm bảo các chi phí đối với dịch vụ hỗ trợ là cạnh tranh nhất; chế độ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. Cũng như đảm bảo thời gian thực hiện là tối ưu nhất.

Video Luật sư giải đáp thắc mắc về vấn đề sang tên sổ đỏ tại Bình Dương

Video Luật sư giải đáp thắc mắc về vấn đề sang tên sổ đỏ tại Bình Dương

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ

Trên đây là bài viết Luật Bình Dương tư vấn về “Dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Bình Dương uy tín, giá rẻ”. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả. Đội ngũ luật sư của Công ty Luật Bình Dương luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến các vấn đề pháp lý như Dịch vụ giải thể công ty trọn gói. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm quý độc giả hãy liên hệ ngay tới hotline 0833.102.102 để được các chuyên gia pháp lý của Luật Bình Dương tư vấn trực tiếp.

Câu hỏi thường gặp

Đất nằm trong diện quy hoạch có sang tên sổ đỏ được không?

Theo quy định tại khoản 2 điều 49 Luật đất đai 2013 trường hợp đất đai bị quy hoạch đã có kế hoạch sử dụng đất thì không thể chuyển nhượng. Trường hợp đã có quy hoạch nhưng chưa có kế hoạch sử dụng đất thì vẫn có thể thực hiện việc chuyển nhượng bình thường. Có thể thấy vai trò của quy hoạch là rất lớn; vì vậy mà trong trường hợp khi mua bán chuyển nhượng đất thì vai trò của việc tra cứu quy hoạch là hết sức cần thiết.

Mức thuế thu nhập cá nhân được được tính như thế nào đối với việc sang tên sổ đỏ?

Theo điểm c khoản 1 và khoản 4 Điều 16 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ quà tặng, thừa kế là bất đống sản (nhà, đất) được tính như sau:
Thuế TNCN = Giá trị quyền sử dụng đất (căn cứ vào Bảng giá đất) x Mức thuế suất( 10%)
Tuy nhiên, không phải ai nhận chuyển nhượng, tặng cho cũng phải nộp thuế

Thời hạn phải đăng ký sang tên sổ đỏ là bao lâu?

Khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013 quy định thời hạn đăng ký biến động đất đai như sau:
“6. Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động; trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động được tính từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.”.
Như vậy, phải sang tên trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công chứng hoặc chứng thực hợp đồng đăng cho nhà đất; nếu không sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định. 

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời