Dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh tại Bình Dương uy tín

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, mâu thuẫn thường xuyên kéo dài,… là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc chấm dứt quan hệ hôn nhân. Khi muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân, vợ chồng có thể thỏa thuận việc ly hôn với nhau hoặc đơn phương yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn. Dù là hình thức nào thì việc giải quyết ly hôn cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định. Nhiều độc giả thắc mắc không biết pháp luật quy định thời gian Đơn phương ly hôn nhanh mất bao lâu? Nộp đơn ly hôn bao lâu thì tòa gọi? Sử dụng Dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh tại Bình Dương ở đâu uy tín? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý

 • Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Thế nào là ly hôn đơn phương?

Ly hôn là sự kiện pháp lý chấm dứt quan hệ hôn nhân. Theo quy định pháp luật hiện hành, chỉ tòa án mới có thẩm quyền tuyên bố hai vợ chồng ly hôn bằng bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật (khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014). Cũng theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, tại điều 51, 55 và 56 cho thấy: Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

– Trường hợp cả hai bên vợ chồng cùng yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn: được gọi là “thuận tình ly hôn

– Trường hợp chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn: được gọi là “ly hôn theo yêu cầu của một bên” hay “ly hôn đơn phương”.

Trong trường hợp ly hôn đơn phương, là khi ly hôn xuất phát từ ý chí của một bên vợ hoặc chồng thì chỉ khi người nộp đơn ly hôn chứng minh được việc ly hôn là có căn cứ thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia”

Đơn phương ly hôn nhanh mất bao lâu?

Việc giải quyết ly hôn đơn phương được chia thành các mốc thời gian như sau:

Thời gian nhận thông báo bổ sung tài liệu

 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn ly hôn đơn phương, một thẩm phán được phân công xem xét đơn.
 • Sau đó, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được phân công, thẩm phán phải xem xét đơn và yêu cầu sửa đổi, bổ sung tài liệu nếu hồ sơ ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ tài liệu, đơn ly hôn chưa đầy đủ hoặc sai nội dung theo quy định.
 • Thời hạn bổ sung đơn khởi kiện do thẩm phán ấn định nhưng không quá 01 tháng, trường hợp đặc biệt có thể gia hạn không quá 15 ngày.

Thời gian nộp tiền tạm ứng án phí

 • Sau khi nhận đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo, trong thời hạn 08 ngày làm việc nếu xét thấy hồ sơ hợp lệ và vụ án thuộc thẩm quyền của tòa án, tòa án ra thông báo cho người khởi kiện nộp tiền tạm ứng án phí.
 • Trong thời hạn 07 ngày làm việc, người khởi kiện nộp tiền tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án và nộp lại biên lai cho tòa án.

Thời gian tòa thụ lý vụ án

Tòa thụ lý vụ án sau khi người khởi kiện nộp lại cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày thụ lý, thẩm phán sẽ thông báo bằng văn bản cho các chủ thể có liên quan đến việc giải quyết vụ án, viện kiểm sát cùng cấp về việc tòa đã thụ lý vụ án.

Thời gian tòa gọi lên làm việc và giải quyết vụ án

 • Khi hồ sơ được thụ lý, vụ án bước vào giai đoạn chuẩn bị xét xử. Thời hạn này kéo dài 04 tháng, trừ vụ việc có tính chất phức tạp hoặc do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan thì có thể gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong giai đoạn này, thẩm phán sẽ mở phiên họp kiểm tra giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải. Trường hợp các bên hòa giải thành thì tòa án sẽ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.
 • Sau khi giai đoạn chuẩn bị xét xử kết thúc, thẩm phán sẽ quyết định đưa vụ án ra xét xử và mở phiên tòa trong thời hạn 01 đến 02 tháng, kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Như vậy, thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có thể kéo dài từ 04 đến 06 tháng hoặc lâu hơn kể từ khi thụ lý vụ án.

Dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh tại Bình Dương
Dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh tại Bình Dương

Nộp đơn ly hôn bao lâu thì tòa gọi?

Mất bao lâu thời gian để tòa án thông báo cho người nộp đơn khởi kiện ly hôn đơn phương sẽ phụ thuộc vào thời gian tòa án nhận được đơn khởi kiện, cụ thể:

 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, một thẩm phán sẽ được phân công xem xét đơn.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được phân công, thẩm phán phải xem xét có thụ lý đơn hay không và nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết thì ra thông báo đóng tiền tạm ứng án phí.
 • Khi nộp đơn ra tòa sau 8 – 10 ngày xem xét hồ sơ tòa án sẽ có thông báo về việc có thụ lý hồ sơ ly hôn đơn phương hay không.
 • Trong thời hạn 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án, trừ vụ án phức tạp hoặc sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan có thể kéo dài không quá 02 tháng thì tòa án sẽ gọi các bên để tiến hành hòa giải.
 • Nếu hoà giải không thành thì khi hết thời hạn chuẩn bị xét xử, thẩm phán sẽ mở phiên tòa trong thời hạn 01 đến 02 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Nộp hồ sơ đơn phương ly hôn nhanh ở đâu?

Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, Tòa án nhân dân cấp huyện là nơi có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn cấp sơ thẩm.  Đối với trường hợp đơn phương ly hôn:

Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Đáng lưu ý: Hiện nay, theo quy định của khoản 4 Điều 85 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, vợ, chồng không được ủy quyền ly hôn cho người khác tham gia tố tụng mà chỉ được nhờ nộp đơn, nộp án phí… Thay vào đó, nếu không thể tham gia tố tụng thì vợ, chồng có thể gửi đơn đề nghị xét xử vắng mặt đến Tòa…

Những điều cần lưu ý để ly hôn đơn phương nhanh chóng

Như phân tích ở trên, đây là hình thức ly hôn theo yêu cầu của một bên mà không phải ly hôn thuận tình – hai bên đã đạt được thống nhất về các bấn đề chia tài sản, chấm dứt quan hệ hôn nhân, nuôi con, cấp dưỡng… Do đó, để ly hôn đơn phương nhanh, người gửi yêu cầu cần lưu ý những điều sau đây:

Thứ nhất, phải có lý do và bằng chứng ly hôn để Toà án chấp nhận đơn ly hôn đơn phương. Cụ thể:

– Một trong hai người vợ hoặc chồng phải có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng như chung thuỷ, yêu thương nhau…

– Chính hành vi nêu trên của vợ chồng khiến cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng nghiêm trọng, vợ chồng không thể chung sống với nhau.

Do đó, khi muốn ly hôn nhanh chóng, người làm đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ bằng chứng để chứng minh cho yêu cầu ly hôn của mình là chính xác. Qua đó, yêu cầu ly hôn đơn phương sẽ được chấp nhận và thời gian xem xét thụ lý vụ án cũng như chuẩn bị xét xử cũng sẽ thuận lợi hơn.

Thứ hai, phải chuẩn bị đủ hồ sơ ly hôn. Khi hồ sơ ly hôn đủ thì không mất thêm thời gian để sửa đổi, bổ sung. Theo khoản 1 Điều 193 Bộ luật Tố tụng dân sự, Toà án chỉ cho vợ chồng sửa đổi, bổ sung trong thời hạn không quá 01 tháng hoặc gia hạn thêm không quá 15 ngày nếu thuộc trường hợp đặc biệt.

Thứ ba, có mặt khi được Toà triệu tập bởi theo khoản 1 Điều 227 Bộ luật Tố tụng dân sự:

– Vắng mặt ở lần triệu tập thứ nhất, Toà án sẽ hoãn phiên toà trừ trường hợp có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

– Vắng mặt ở lần triệu tập thứ hai, Toà án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án vì coi như nguyên đơn từ bỏ yêu cầu khởi kiện.

Do đó, nếu không có đơn xét xử vắng mặt hoặc vắng mặt khi Toà án triệu tập hợp lệ thì thời gian giải quyết sẽ bị kéo dài do phiên toà bị hoãn xét xử.

Thứ tư, không yêu cầu Toà án hoà giải bởi nếu một trong các đương sự đề nghị không hoà giải thì theo Điều 207 Bộ luật Tố tụng dân sự, vụ án ly hôn đơn phương này sẽ không hoà giải. Do đó, thời gian chuẩn bị xét xử có thể rút ngắn hơn so với bình thường.

Dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh tại Bình Dương

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh tại Bình Dương

Nếu khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh của Luật Bình Dương, các luật sư sẽ giúp đỡ khách hàng, lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm với quyết định ly hôn của khách hàng. Sau đó luật sư sẽ cung cấp kiến ​​thức pháp lý cơ bản về các vấn đề ly hôn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan.

Luật sư sau đó sẽ đánh giá tình trạng hôn nhân và các yêu cầu ly hôn đối với trường hợp của thân chủ (xác định rằng một số yêu cầu nhất định được pháp luật đáp ứng). Dựa trên thông tin và dữ liệu do khách hàng cung cấp.

Luật sư sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ ly hôn hoàn chỉnh và khép kín, phù hợp với hoàn cảnh của từng khách hàng. Đồng thời, Luật sư cũng sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại Tòa án và tư vấn các thủ tục liên quan.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh của Luật Bình Dương?

Những lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh của Luật Bình Dương:

Nhanh chóng

Chúng tôi hiểu rằng mong muốn ly hôn nhanh chóng là điều tối quan trọng đối với bạn – và chúng tôi có dịch vụ ly hôn nhanh nhất chỉ trong 1 ngày làm việc.

Luật Bình Dương giúp bạn chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xuất trình cho Tòa án. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản mà không cần phải chuẩn bị. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất để bạn đạt được nguyện vọng của mình. Luật Bình Dương cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ chỉ mất 10-20 ngày. Và số lần hầu tòa chỉ có 1 lần.

Bảo mật tuyệt đối 100%

Chúng tôi cam kết mọi tài liệu, thông tin liên quan đến hồ sơ của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối! Luật Bình Dương đồng ý không đưa ra phán quyết; bình luận về những vấn đề riêng tư về tình trạng hôn nhân; lý do ly hôn; … giúp tạo không khí thân thiện, thoải mái cho khách hàng.

Tính chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ luật sư với nhiều năm kinh nghiệm thực tế chuyên giải quyết các vụ án ly hôn thuận tình hoặc đơn phương cả trong và ngoài nước. Chúng tôi đảm bảo được tính chuyên nghiệp, nghiêm túc khi thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh. Đối với việc ly hôn nhanh, Luật Bình Dương đều có thể giúp bạn đại diện, nhận và bàn giao kết quả đúng với thời gian đã hẹn.

Chi phí

Chi phí dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh của Luật Bình Dương có tính cạnh tranh cao tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Với kinh nghiệm dày dặn chúng tôi cam kết rằng chi phí đưa ra đã được tính toán, cân đối cho cả 2 bên.

Mời bạn xem thêm:

Khuyến nghị:

Đội ngũ luật sư, luật gia cùng chuyên viên, chuyên gia tư vấn pháp lý với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi có cung cấp dịch vụ đơn phương ly hôn, Luật sư Bình Dương với phương châm “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn” chúng tôi đảm bảo với quý khách hàng sự UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP. 

Thông tin liên hệ

Luật Bình Dương sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Dịch vụ đơn phương ly hôn nhanh tại Bình Dương” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là dịch vụ làm mã số thuế cá nhân. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Đơn phương ly hôn có cần hòa giải không?

Có thể thấy, khi giải quyết thủ tục ly hôn, hòa giải là thủ tục bắt buộc tại tòa án. Dù là ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình thì tòa án vẫn tiến hành thủ tục hòa giải, nhằm mục đích hàn gắn lại quan hệ vợ chồng.

Nộp đơn ly hôn bao lâu thì được giải quyết?

Thời gian để tòa án xem xét thụ lý đơn yêu cầu ly hôn được quy định như sau:
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn ly hôn, chánh án tòa án phân công thẩm phán giải quyết.
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày Thẩm phán được phân công, Thẩm phán phải xem xét có thụ lý đơn hay không và nếu vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết thì ra thông báo đóng tiền tạm ứng án phí.
Sau khi thụ lý, tòa án phải thông báo cho đương sự trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý đơn. Như vậy, căn cứ các quy định trên, có thể thấy, thời gian thẩm phán thụ lý đơn ly hôn dao động khoảng từ 03 đến 10 ngày và thông báo nộp lệ phí giải quyết ngay trong 05 ngày tiếp theo.

Giải quyết ly hôn đơn phương mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương có thể kéo dài từ 04 đến 06 tháng hoặc lâu hơn kể từ khi thụ lý vụ án.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời