Dịch vụ trích lục khai tử online tại Bình Dương nhanh chóng, giá rẻ

Để pháp luật ghi nhận việc một người đã mất và giải quyết các vấn đề liên quan về người đó thì cần phải làm thủ tục trích lục khai tử tại cơ quan có thẩm quyền. Ngoài cách đến trực tiếp cơ quan hộ tịch để xin trích lục khai tử, pháp luật hiện nay đã cho phép người dân tiến hành xin trích lục online tại cổng dịch vụ công quốc gia. Vậy cụ thê, Cách đăng ký trích lục khai tử online tại Bình Dương như thế nào? Lệ phí trích lục khai tử online tại Bình Dương là bao nhiêu? Sử dụng Dịch vụ trích lục khai tử online tại Bình Dương ở đâu nhanh chóng, giá rẻ? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc nhé.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Hộ tịch 2014

Trích lục khai tử là gì?

Trích lục khai tử hay còn được gọi với cái tên trích lục giấy chứng tử là thủ tục để sao y dữ liệu gốc trong sổ quản lý hộ tịch tại địa phương để xác nhận tình trạng một người đã mất, gồm những thông tin:

 • Họ tên đầy đủ;
 • Ngày tháng năm sinh;
 • Số CMND;
 • Ngày mất;
 • Và những thông tin khác.

Trích lục giấy chứng tử phục vụ mục đích chia thừa kế, khởi kiện và thực hiện các thủ tục hành chính khác cho con cái.

Ai có quyền yêu cầu cấp trích lục khai tử?

Tại Điều 64 Luật Hộ tịch 2014 có quy định về việc cấp bản sao trích lục hộ tịch như sau:

“1. Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch trực tiếp hoặc thông qua người đại diện gửi tờ khai theo mẫu quy định cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Trường hợp cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục hộ tịch của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

2.Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nếu đủ điều kiện thì Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch cho người yêu cầu”.

Luật hộ tịch hiện tại chưa có quy định cụ thể về việc người có quyền yêu cầu cấp trích lục khai tử. Tuy nhiên, có thể căn cứ vào các quy định sau để xác định người có quyền yêu cầu, cụ thể như sau:

Trích lục khai tử online tại Bình Dương
Trích lục khai tử online tại Bình Dương

Tại khoản 1 Điều 33 Luật Hộ tịch năm 2014 quy định về việc thời hạn và trách nhiệm đăng ký khai tử như sau: “Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có người chết thì vợ, chồng hoặc con, cha, mẹ hoặc người thân thích khác của người chết có trách nhiệm đi đăng ký khai tử; trường hợp người chết không có người thân thích thì đại diện của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan có trách nhiệm đi khai tử”.

Tại khoản 2 Điều 34 Luật Hộ tịch 2014 quy định về thủ tục đăng ký khai tử: “Ngay sau khi nhận giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu thấy việc khai tử đúng thì công chức tư pháp – hộ tịch ghi nội dung khai tử vào Sổ hộ tịch, cùng người đi khai tử ký tên vào Sổ hộ tịch và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người đi khai tử.”

Hồ sơ xin trích lục khai tử tại Bình Dương

Căn cứ theo quy định tại Điều 33 Luật Hộ tịch 2014 quy định rằng trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có người chết thì vợ, chồng hoặc con, cha, mẹ hoặc người thân thích khác của người chết có trách nhiệm đi đăng ký khai tử; trường hợp người chết không có người thân thích thì đại diện của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan có trách nhiệm đi khai tử.

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký khai tử cụ thể như sau:

* Giấy tờ phải nộp:

Tên giấy tờSố lượng
– Giấy báo tử hoặc giấy tờ thay thế Giấy báo tử do cơ quan có thẩm quyền cấp.Bản chính: 1 – Bản sao: 0
– Giấy tờ, tài liệu, chứng cứ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận hợp lệ chứng minh sự kiện chết đối với trường hợp đăng ký khai tử cho người chết đã lâu, không có Giấy báo tử hoặc giấy tờ thay thế Giấy báo tử.Bản chính: 1 – Bản sao: 0
– Văn bản ủy quyền (được chứng thực) theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc đăng ký khai tử. Trường hợp người có trách nhiệm đăng ký khai tử ủy quyền cho người khác thực hiện việc đăng ký khai tử mà người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.Bản chính: 1 – Bản sao: 0
Trích lục khai tử online tại Bình Dương

* Giấy tờ phải xuất trình:

Tên giấy tờSố lượng
– Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu đăng ký khai tử. Trường hợp các thông tin cá nhân trong các giấy tờ này đã có trong CSDLQGVDC, CSDLHTĐT, được hệ thống điền tự động thì không phải xuất trình (theo hình thức trực tiếp) hoặc tải lên (theo hình thức trực tuyến);Bản chính: 1 – Bản sao: 0
– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú cuối cùng của người chết để xác định thẩm quyền. Trường hợp các thông tin về giấy tờ chứng minh nơi cư trú đã có trong CSDLQGVDC, được điền tự động thì không phải xuất trình (theo hình thức trực tiếp) hoặc tải lên (theo hình thức trực tuyến);Bản chính: 1 – Bản sao: 0
– Trường hợp không xác định được nơi cư trú cuối cùng của người chết thì xuất trình giấy tờ chứng minh nơi người đó chết hoặc nơi phát hiện thi thể của người chết.Bản chính: 1 – Bản sao: 0
Trường hợp gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực các giấy tờ phải xuất trình nêu trên.Bản chính: 1 – Bản sao: 0
Trích lục khai tử online tại Bình Dương

Cách đăng ký trích lục khai tử online tại Bình Dương

Nếu lựa chọn hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, người có yêu cầu đăng ký khai tử truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công cấp tỉnh, đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản), xác thực người dùng theo hướng dẫn, đăng nhập vào hệ thống, xác định đúng Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền.

 • Đăng ký Cấp bản sao trích lục khai tử trực tuyến nộp hồ sơ tại Phường/Xã/Thị trấn.
 • Đăng ký Cấp bản sao trích lục khai tử trực tuyến nộp hồ sơ tại Quận/Huyện/Thị xã.
 • Đăng ký Cấp bản sao trích lục khai tử trực tuyến nộp hồ sơ tại Sở/Ngành.

Bước 1: Tùy vào nơi nộp hồ sơ của bạn là Phường/Xã/Thị trấn, Quận/Huyện/Thị xã hay Sở/Ngành mà bạn truy cập đúng link.

Bước 2:
Dưới “Cấp bản sao trích lục khai tử“: Các bạn chọn nơi mà bạn muốn nộp hồ sơ. Chẳng hạn như nộp hồ sơ ở cấp Phường/Xã thì ở mục “Quận/Huyện“, bạn nhấn vào quận huyện để chọn nơi nộp hồ sơ.

Sau khi chọn mục “Quận/Huyện” thì mục “cơ quan tiếp nhận” sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

Bước 3: Ở mục “số lượng bản sao“, bạn viết số bản sao mà bạn cần. Nếu bạn cần càng nhiều bản sao, số tiền chi trả cho bản sao đó sẽ tăng cao hơn.

Bước 4: Sau đó, bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin phân chia theo các mục lớn:

Thông tin người yêu cầu:

 • Họ và tên: Ghi đầy đủ tên của bạn
 • Số điện thoại: Bạn nhập số điện thoại của bạn vào để thuận tiện cho việc liên lạc
 • Email: Bạn nhập email của bạn. Nếu bạn chưa có email, bạn có thể tham khảo cách đăng ký email để tạo email của riêng mình giúp việc nhận và phản hồi từ nơi đăng ký dễ dàng hơn.
 • Loại giấy tờ: Tùy vào bạn có loại giấy tờ nào mà bạn chọn thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, …
 • Số giấy tờ: Nếu bạn chọn thẻ chứng minh thư thì bạn điền số chứng minh thư vào.
 • Ngày cấp: Điền ngày cấp được ghi trên chứng minh thư của bạn.
 • Nơi cấp: Lựa chọn nơi cấp đã cấp chứng minh thư cho bạn.
 • Nơi cư trú: Bạn điền đầy đủ nơi sinh sống của bạn với các trường:
  Quốc gia
  Tỉnh/thành phố
  Quận/huyện
  Phường/Xã
  Số nhà/đường
 • Mối quan hệ: Điền mối quan hệ với người đã mất

* Thông tin người được trích lục

 • Họ tên: Điền họ tên đầy đủ của người mà bạn muốn khai tử
 • Giới tính: Nam thì bạn chọn nam, nữ bạn chọn là nữ
 • Định dạng ngày sinh:
 • Ngày sinh: Viết ngày tháng năm sinh của người được trích lục theo định dạng mà bạn vừa chọn ở trên.
 • Ngày tháng năm cấp: Bạn điền ngày tháng cấp sổ giấy tờ hộ tịch nơi cư trú
 • Đã khai tử tại: Như bạn chọn ở ngay mục “Cấp bản sao trích lục khai tử“
 • Còn các trường thông tin như loại giấy tờ, số giấy tờ, nơi cấp, ngày cấp, dân tộc … các bạn điền hoặc không điền cũng được.

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ các thông tin thì bạn tích vào ô “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên“. Nếu bạn muốn in thì nhấn vào chọn “In mẫu“. Còn không thì bạn chọn phần “Tiếp tục” để có thể hoàn thành được thủ tục đăng ký.

Lưu ý: Dấu sao màu đỏ (*): Là trường bắt buộc mà bạn cần phải điền thông tin đầy đủ và chính xác.

Với các bước hướng dẫn trên đây về đăng ký Cấp bản sao trích lục khai tử trực tuyến, hy vọng các bạn có thể đăng ký dễ dàng, nhanh chóng, không cần đi lại, tiết kiệm được thời gian.

Lệ phí trích lục khai tử online tại Bình Dương

Theo Điều 4 Thông tư 281/2016/TT-BTC; lệ phí cấp trích lục là 8.000 đồng/bản. Miễn lệ phí cho người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật.

Dịch vụ trích lục khai tử online tại Bình Dương

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ trích lục khai tử online của Luật sư Bình Dương

Đôi khi vì không có nhiều thời gian, kinh nghiệm và kiến thức thực hiện thủ tục này dẫn đến vụ việc bị kéo dài, dẫn đến công việc cần thực hiện không suôn sẻ. Luật sư Bình Dương hân hạnh cung cấp dịch vụ trích lục khai tử online tại Bình Dương để hỗ trợ quý khách khi có nhu cầu. Đối với dịch vụ này, Luật sư Bình Dương sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn giải quyết các vấn đề băn khoăn về trích lục;
 • Soạn thảo hồ sơ trích lục giấy tờ hợp lệ;
 • Đại diện nộp, nhận và thông báo khi có thông tin hoặc cần trao đổi;
 • Đại diện tiếp nhận, bàn giao kết quả đến quý khách để sử dụng phục vụ cho công việc.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ trích lục khai tử online tại Bình Dương

Lý do bạn nên sử dụng Dịch vụ trích lục khai tử online của Luật sư Bình Dương như sau:

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Bình Dương có tính cạnh tranh cao, tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm tối ưu đối với khách hàng.

Dịch vụ nhanh chóng: Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“, chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật sư Bình Dương sẽ bảo mật 100%. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập hộ khẩu.

Video Luật sư giải đáp thắc mắc về thủ tục trích lục khai tử tại Bình Dương

Video Luật sư giải đáp thắc mắc về thủ tục trích lục khai tử tại Bình Dương

Mời bạn xem thêm:

Khuyến nghị:

Đội ngũ luật sư, luật gia cùng chuyên viên, chuyên gia tư vấn pháp lý với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi có cung cấp dịch vụ trích lục khai tử, Luật sư Bình Dương với phương châm “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn” chúng tôi đảm bảo với quý khách hàng sự UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CHUYÊN NGHIỆP.

Thông tin liên hệ

Luật sư Bình Dương sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Trích lục khai tử online tại Bình Dương” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là dịch vụ Trích lục bản án ly hôn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Mất bao lâu để xin được trích lục khai tử?

Ngay sau khi nhận được hồ sơ nêu trên, nếu nhận thấy việc khai tử đúng thì công chức tư pháp hộ tịch ghi nội dung khai tử vào Sổ hộ tịch, cùng người đi khai tử ký tên vào Sổ hộ tịch và báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã trích lục cho người đi khai tử. Đồng thời, thông tin hộ tịch của người được khóa hoàn toàn trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử. Tóm lại, việc đăng ký khai tử có thể được thực hiện ngay trong ngày, nếu có đủ hồ sơ, giấy tờ và đến đăng ký đúng nơi quy định.

Có thể ủy quyền xin trích lục khai tử không?

Luật hộ tịch quy định: Trường hợp kết hôn, nhận cha, mẹ, con thì các bên phải trực tiếp thực hiện tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Đối với các việc đăng ký hộ tịch khác hoặc cấp bản sao trích lục hộ tịch thì người có yêu cầu trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện.

Đăng ký khai tử quá hạn có bị phạt không?

Theo Nghị định 110/2013/NĐ-CP, hành vi đăng ký khai tử quá hạn sẽ không bị xử phạt hành chính.
Trong khi đó, hành vi cố tình không đăng ký khai tử cho người mất nhằm mục đích trục lợi thì có thể bị phạt tiền từ 05 triệu đồng – 10 triệu đồng và bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp (điểm b, khoản 4 Điều 31 của Nghị định 110/2013/NĐ-CP).

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời