Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương

Trong thời buổi hội nhập toàn cầu hiện nay, việc kết hôn với người Đài Loan không còn xa lạ trong xã hội. Tuy nhiên, khác với thủ tục đăng ký kết hôn thông thường, thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan có phần phức tạp hơn. Vậy theo quy định, Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương thực hiện như thế nào? Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương cần chuẩn bị giấy tờ gì? Sử dụng Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương ở đâu uy tín? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý

 • Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Điều kiện để kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương

Khi kết hôn với người nước ngoài, ngoài việc phải tuân theo pháp luật nước bạn, hai bên còn phải tuân theo những quy định của pháp luật của Việt Nam.

Điều 126 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định rằng:

1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

Bên cạnh đó Điều 8, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định điều kiện kết hôn như sau:

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính

Như vậy, để có thể kết hôn với người Đài Loan, hai bên đều phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện kết hôn theo luật pháp mỗi bên.

Về điều kiện kết hôn theo luật pháp Việt Nam được quy định gồm:

 • Về độ tuổi kết hôn, nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 • Kết hôn dựa trên sự tự nguyện của hai bên;
 • Không có bên nào bị mất năng lực hành vi dân sự;
 • Hai bên không thuộc trường hợp cấm kết hôn theo pháp luật (kết hôn giả tạo, tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, kết hôn nhằm mục đích mua bán người,…) cũng như kết hôn giữa người đồng giới sẽ không được thực hiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam.

Vậy Sử dụng Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương ở đâu uy tín?

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương

Để đảm bảo cho việc kết hôn giữa hai bên là hợp pháp và có cơ sở, hai bên nam nữ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Giấy tờ chung của hai bên cần chuẩn bị:

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định (có dán kèm ảnh của hai bên theo kích thước 4×6);
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình (cả hai cùng phải thực hiện việc khám sức khỏe để đáp ứng điều kiện kết hôn, việc khám sức khỏe có thể thực hiện tại cơ quan y tế có thẩm quyền, thông thường các bên lựa chọn việc khám sức khỏe tại các bệnh viện đa khoa quận/huyện hoặc bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc trung tâm pháp y tại Việt Nam để thuận tiện nhất).

Giấy tờ đối với mỗi bên nam nữ

Đối với người Đài Loan:

 • Bản sao chứng minh nhân dân Trung hoa dân quốc;
 •  Bản sao Hộ chiếu, visa nhập cảnh Việt Nam hoặc thẻ cư trú của phía Đài Loan;
 • Giấy chứng nhận/Tuyên thệ độc thân và Công hàm giới thiệu kết hôn;
 • Bản án, quyết định ly hôn (nếu đã từng kết hôn và ly hôn trước đó);
 • Nếu chồng hoặc vợ đã mất nộp thêm giấy chứng tử của vợ hoặc chồng.

Đối với người Việt Nam:

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Bản sao sổ hộ khẩu của người Việt Nam;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Bản án, quyết định ly hôn (nếu đã từng kết hôn và ly hôn trước đó);
 • Nếu chồng hoặc vợ đã mất nộp thêm giấy chứng tử của vợ hoặc chồng.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương

Bước 01: Xin cấp giấy xác nhận tuyên thệ độc thân cho Công dân Đài Loan tại Phòng Kinh tế Văn Hóa và Đài Bắc tại Việt Nam (mất từ 3-5 ngày làm việc)

Hai bên nam nữ là người Việt Nam và người Đài Loan đều cần phải đồng thời đến Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc xin xác nhận độc thân của phía Đài Loan.

Bước 02: Thủ tục phỏng vấn trước khi Phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc cấp Giấy xác nhận độc thân của Công dân Đài Loan:

 • Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam sẽ tiến hành phỏng vấn các bên về hoàn cảnh cá nhân hoặc mục đích kết hôn của cặp đôi.
 • Trong quá trình phỏng vấn, các bên có thể chủ động cung cấp những bằng chứng để chứng minh mối quan hệ hôn nhân của mình diễn tiến theo tiến trình tự nhiên, ví dụ như ảnh chụp màn hình tin nhắn trao đổi hỏi thăm, ảnh những cuộc vui chơi, du lịch mà hai bên đã trải qua cùng nhau, những cuộc họp mặt, thăm gia đình hai bên,..
 • Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ đây là việc kết hôn giả hay phạm pháp, văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam sẽ gửi công văn yêu cầu Cục Di tiến hành điều tra đồng thời cũng sẽ thông báo tới hai bên nam nữ về việc trì hoãn thời gian xử lý hồ sơ.
 • Kết quả điều tra của Cục Di dân sẽ là căn cứ để Văn phòng kinh tế Đài Bắc xét duyệt xem có cấp giấy xác nhận chứng nhận độc thân với mục đích kết hôn cho công dân Đài Loan hay không.

Bước 03: Soạn hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam

Khi đã có được giấy xác nhận tình trạng độc thân cho công dân Đà Loan, bạn có thể tự mình soạn thảo hồ sơ đăng ký kết hôn với người Đài Loan hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Nam Việt Luật để tiết kiệm thời gian.

Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương
Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương

Bước 04: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam (mất từ 13-18 ngày làm việc)

Theo khoản 2,3,4 điều 38 của Luật Hộ Tịch 2014 và Điều 31,32 của Nghị định 123/2015/NĐ-CP có hiệu lực từ 15 tháng 11 năm 2015 thì:

 • Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả 2 bên nam và nữ đều cần phải có mặt tại Phòng Tư Pháp của UBND cấp huyện để xuất trình giấy tờ tùy thân như đã liệt kê bên trên.
 • Cặp đôi nộp toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị cho chuyên viên xử lý hồ sơ.
 • Chuyên viên kiểm tra toàn bộ giấy tờ. Nếu thiếu sót thì chuyên viên sẽ chỉ rõ loại giấy tờ mà bạn cần bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả từ chuyên viên Phòng Tư Pháp.
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành thẩm tra và xác minh hồ sơ kết hôn của bạn. 
 • Nếu đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận của Phòng Tư Pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, công nhận quan hệ hôn nhân cho bạn và công dân Đài Loan.

Bước 05:  Khai báo với phòng hộ tịch tại Đài Loan (thủ tục ghi chú kết hôn)

 • Ghi chú kết hôn là một thủ tục khai báo quan trọng bắt buộc mà công dân Đài Loan cần thực hiện tại Đài Loan để chính phủ Đài Loan biết và kiểm soát được việc kết hôn của công dân Đài Loan với công dân Việt Nam.
 • Vì vậy, công dân Đài Loan sau khi được UBND tại Việt Nam cấp giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp tại Việt Nam, thì cần liên hệ ngay đến phòng hộ tịch tại Đài Loan để tiến hành khai báo việc kết hôn hợp pháp với công dân Việt Nam để chứng minh việc đăng ký kết hôn đã được pháp luật Việt Nam công nhận.

Thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương

Điểm đặc thù trong kết hôn với người Đài Loan là cặp đôi chỉ có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Do đó, cho dù người Việt có đang cư trú hợp pháp tại Đài Loan thì khi muốn kết hôn với người Đài cũng sẽ phải quay về Việt Nam để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Trước khi Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực thì Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Đài Loan là Sở Tư pháp cấp tỉnh. Tuy nhiên, khi luật trên có hiệu lực thì cơ quan này đã có sự thay đổi.

Theo đó, Cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong đó có người Đài là Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện, nơi người Việt cư trú. Cụ thể là Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện – nơi người Việt Nam đang cư trú.

Cư trú ở đây tức là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú. Nếu đăng ký kết hôn tại nơi đang tạm trú thì bạn phải có đăng ký tạm trú và đã được cấp sổ tạm trú,

Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương

Có thể thấy so với thủ tục kết hôn thông thường thì thủ tục kết hôn với người Đài Loan phức tạp hơn rất nhiều rất là nhiều. Việc đi lại nhiều lần gây mất thời gian, tốn kém tiền bạc khiến nhiều người cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng một cách tối đa nhất, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký kết hôn với người Đài Loan, cụ thể:

 • Tư vấn điều kiện kết hôn với người Đài Loan;
 • Tư vấn thủ tục kết hôn với người Đài Loan các giấy tờ từ nước ngoài thực hiện thủ tục;
 • Hỗ trợ và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan.

Khi lựa chọn Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan của Luật Bình Dương, khách hàng sẽ luôn nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn nhiều trong việc hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể yên tâm sẽ được thực hiện đầy đủ và hoàn thiện về thủ tục pháp lý.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kết hôn với người Đài Loan của Luật Bình Dương

Lý do bạn nên sử dụng Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan của Luật Bình Dương như sau:

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật Bình Dương có tính cạnh tranh cao, tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Dịch vụ nhanh chóng: Với phương châm “Đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“, chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Bình Dương sẽ bảo mật 100%. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập hộ khẩu.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ

Trên đây là bài viết Luật Bình Dương tư vấn về Dịch vụ kết hôn với người Đài Loan tại Bình Dương. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả. Đội ngũ luật sư của Công ty Luật Bình Dương luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến các vấn đề pháp lý như dịch vụ đổi tên đệm. Nếu có những vấn đề nào chưa rõ cần được tư vấn thêm quý độc giả hãy liên hệ ngay tới hotline 0833.102.102 để được các chuyên gia pháp lý của Luật Bình Dương tư vấn trực tiếp.

Câu hỏi thường gặp

Làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan mất bao lâu?

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành thẩm tra và xác minh hồ sơ kết hôn của bạn. 
Nếu đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận được xác nhận của Phòng Tư Pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, công nhận quan hệ hôn nhân cho bạn và công dân Đài Loan.

Có những cách nào để kết hôn với người Đài Loan?

Khi kết hôn với người Đài Loan cũng sẽ có hai cách tương tự:
Đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam: thủ tục này đòi hỏi người Đài Loan sẽ chuẩn bị các giấy tờ và về Việt Nam kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
Đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan: thủ tục này đòi hỏi người Việt cần chuẩn bị các giấy tờ, Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ đó + xin visa kết hôn rồi sang Đài Loan đăng ký kết hôn.

Làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan tại cơ quan nào?

Sau khi hoàn hợp pháp hóa giấy tờ đăng ký kết hôn do chính quyền Đài Loan cấp, hai bên nộp hồ sơ tại phòng Tư pháp nơi đương sự Việt Nam đăng ký thường trú. Khi đến nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, cả hai bên bắt buộc phải có mặt để cùng ký tên vào sổ.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời