Dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương uy tín

Việc công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài không còn xa lạ trong thời buổi hiện nay, đặc biệt là kết hôn với người Nhật Bản. Tuy nhiên, để quan hệ hôn nhân giữa công dân Việt Nam với người Nhật Bản được pháp luật công nhận thì cần phải tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Nhiều độc giả thắc mắc không biết theo quy định hiện hành, Trình tự thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương thực hiện như thế nào? Hồ sơ khi kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương gồm những giấy tờ gì? Sử dụng Dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương ở đâu uy tín? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật sư Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý

 • Nghị định 111/2011/NĐ-CP

Cần đáp ứng điều kiện gì để kết hôn với người Nhật Bản?

Khi kết hôn với người nước ngoài, ngoài việc phải tuân theo pháp luật nước bạn, hai bên còn phải tuân theo những quy định của pháp luật của Việt Nam.

Điều 126 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định rằng:

1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

Bên cạnh đó Điều 8, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định điều kiện kết hôn như sau:

1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính

Như vậy, để có thể kết hôn với người Nhật Bản, hai bên kết hôn phải thỏa mãn pháp luật theo quốc tịch của mỗi bên, bao gồm cả các điều kiện pháp luật Việt Nam cụ thể:

 • Về độ tuổi kết hôn, nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
 • Kết hôn dựa trên sự tự nguyện của hai bên;
 • Không có bên nào bị mất năng lực hành vi dân sự;
 • Hai bên không thuộc trường hợp cấm kết hôn theo pháp luật (kết hôn giả tạo, tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, kết hôn nhằm mục đích mua bán người,…) cũng như kết hôn giữa người đồng giới sẽ không được thực hiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam.

Hồ sơ khi kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương gồm những giấy tờ gì?

Để đảm bảo cho việc kết hôn giữa hai bên là hợp pháp và có cơ sở, hai bên nam nữ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Giấy tờ chung mà cả hai cần chuẩn bị:

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định (có dán kèm ảnh của hai bên theo kích thước 4×6);
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình (cả hai cùng phải thực hiện việc khám sức khỏe để đáp ứng điều kiện kết hôn, việc khám sức khỏe có thể thực hiện tại cơ quan y tế có thẩm quyền, thông thường các bên lựa chọn việc khám sức khỏe tại các bệnh viện đa khoa quận/huyện hoặc bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc trung tâm pháp y tại Việt Nam để thuận tiện nhất).

Giấy tờ riêng mà hai bên chuẩn bị:

Đối với người Việt Nam:

 • Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân;
 • Bản sao CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu;
 • Bản sao Sổ hộ khẩu;
 • Quyết định/bản án ly hôn trong trường hợp đã yêu cầu ly hôn.

Đối với người Nhật Bản

 • Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân của người Nhật Bản;
 • Bản sao Thị thực của công dân Nhật Bản;
 • Bản sao tất cả các trang Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú;
 • Tài liệu chứng mình về địa chỉ: Nếu sống tại Nhật Bản thì cung cấp giấy chứng nhận về địa chỉ nơi ở hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký tại lãnh sự quán nơi cư trú hoặc bất kỳ tài liệu nào khác đế chứng minh nơi cư trú của người Nhật Bản tại Việt Nam nếu sống ở Việt Nam;
 • Bản án, quyết định ly hôn (nếu đã từng kết hôn và ly hôn trước đó);
 • Sổ Hộ khẩu của công dân Nhật Bản.

Lưu ý: Tất cả các tài liệu Nhật phải được kèm theo bản dịch sang tiếng Việt Nam được công chứng/chứng thực.

Dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương
Dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương

Trình tự thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương

Xin giấy chứng nhận độc thân tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Bình Dương

Công dân Nhật Bản chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Bản sao Sổ Hộ khẩu
 • Bản sao Thị thực của công dân Nhật Bản
 • Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú
 • Giấy chứng nhận sức khoẻ do tổ chức y tế cấp, chứng minh có đầy đủ năng lực hành vi nhận thức khi đăng ký kết hôn

Khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên, người có yêu cầu cấp Giấy chứng nhận độc thân nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản tại Việt Nam (tại địa chỉ: Số 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội)

Sau khi nhận đủ và xem xét hồ sơ hợp lệ, viên chức ngoại giao sẽ hẹn và tiến hành cấp 01 bản Giấy chứng nhận độc thân cho người có yêu cầu.

Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn

Áp dụng nguyên tắc có đi có lại và quy định tại công văn 840/HTQTCT-HT về việc cung cấp thông tin liên quan đến giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự và giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài, các giấy tờ của Nhật Bản được miễn hợp pháp hoá lãnh sự tại Việt Nam.

Thủ tục đăng ký kết hôn tại Cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam

Công dân muốn thực hiện đăng ký kết hôn thì phải nộp hồ sơ nêu trên tại Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi công dân Việt Nam cư trú.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng tư pháp sẽ nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ, điều kiện kết hôn của cả hai bên nam nữ và xác minh tính xác thực của hồ sơ nếu cần thiết.

Nếu đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật thì Phòng tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện giải quyết.

Công chức tư pháp hộ tịch ghi thông tin của hai bên nam, nữ, cùng hai bên ký vào sổ hộ tịch và giấy chứng nhận kết hôn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, công nhận quan hệ hôn nhân cho cả hai bên.

Trong trường hợp một hoặc cả hai bên vi phạm điều cấm hoặc không đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam, cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn có quyền từ chối đăng ký kết hôn.

Lệ phí đăng ký kết hôn với người Nhật Bản là bao nhiêu?

Theo danh mục số 01, danh mục Phí và lệ phí ban hành kèm theo Luật phí và lệ phí 2015 thì mức thu lệ phí đăng ký hộ tịch, trong đó có đăng ký kết hôn với người nước ngoài do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh ban hành.

Như vậy, Luật Phí và lệ phí mới nhất đã để cho các địa phương chủ động trong việc ban hành lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài để phù hợp với thu nhập của người dân, ngân sách của địa phương.

Thời gian đăng ký kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương là bao lâu?

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp quận/huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng tư pháp trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

Trường hợp hai bên nam, nữ không thể có mặt tại Ủy ban nhân dân để nhận giấy này thì có thể làm đơn gia hạn thời hạn nhận giấy đăng ký kết hôn.

Nếu quá thời hạn 60 ngày mà không có mặt nhận giấy đăng ký kết hôn thì hai bên sẽ phải thực hiện lại thủ tục đăng ký kết hôn nếu vẫn muốn xác lập quan hệ hôn nhân.

Dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương

Như chúng ta đã biết, để đăng ký kết hôn với người nước ngoài không phải dễ dàng và thủ tục rất phức tạp. Hơn nữa, hồ sơ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Nếu như chuẩn bị hồ sơ không chính xác, sẽ rất dễ dẫn đến việc hồ sơ bị trả về vì không đủ hay vì sai quy định, khiến cả hai bên nam nữ phải đi lại rất nhiều lần chỉ để bổ túc hồ sơ.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản, hơn ai hết, Luật sư Bình Dương thấu hiểu rõ khó khăn của quý khách hàng khi kết hôn, ai cũng mong muốn mình sẽ cầm được trên tay tờ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn một cách nhanh chóng.

Do đó, nếu bạn đang nôn nóng hoặc chỉ đơn giản là không muốn phải gặp rắc rối, mệt mỏi khi thực hiện các thủ tục hành chính kết hôn với người Nhật Bản tại Việt Nam thì hãy sử dụng ngay dịch vụ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản tại Luật sư Bình Dương.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua thông tin liên hệ ở bên dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật Bản ngay cho quý khách. Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương do chúng tôi cung cấp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản của Luật sư Bình Dương?

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ của Luật sư Bình Dương, chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Bình Dương có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mức giá chúng tôi đưa ra đảm bảo khiến khách hàng hài lòng

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật sư Bình Dương sẽ bảo mật 100%.

Video giải đáp thắc mắc về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Video giải đáp thắc mắc về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Mời bạn xem thêm:

Khuyến nghị:

Đội ngũ công ty Luật sư Bình Dương luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp, cung cấp dịch vụ liên quan đến Dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản Với các luật sư có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ hỗ trợ 24/7 giúp bạn tiết kiệm chi phí và ít đi lại 

Thông tin liên hệ

Luật Bình Dương sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản tại Bình Dương” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là dịch vụ Giải thể công ty. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Giấy kết hôn người nước ngoài do Việt Nam cấp có dùng tại Nhật được không?

Để Giấy kết hôn người nước ngoài do Việt Nam cấp có hiệu lực tại Nhật Bản, bạn phải đến lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản xin cấp giấy chứng nhận kết hôn.
Chuẩn bị hồ sơ cần thiết như giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, giấy cư trú tại Nhật và xác minh người Việt để xin cấp giấy chứng nhận kết hôn, trở thành người đã kết hôn theo trên giấy tờ Việt Nam cấp.

Khi kết hôn với người Nhật thì có bị thôi quốc tịch hay không?

Câu trả lời là Không. Theo Luật Quốc tịch, việc kết hôn của công dân Việt Nam với người không có quốc tịch Việt Nam không làm thay đổi quốc tịch của người đó và con chưa thành niên (nếu có). Việc thôi quốc tịch chỉ xảy ra khi có đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài.

Kết hôn với người Nhật Bản bao lâu có thẻ xanh?

Hiện nay, việc xin định cư tại Nhật Bản cũng không hề dễ dàng, bạn phải đảm bảo nằm trong các điều kiện được chính phủ Nhật Bản quy định mới có thể làm các thủ tục định cư và sinh sống lâu dài tại đây. Trong đó việc xin visa vĩnh trú (thẻ xanh) là điều kiện bắt buộc và đầu tiên bạn phải làm.
Điều kiện để được xin visa vĩnh trú là bạn phải nằm trong các trường hợp sau:
Là người sống 10 năm liên tiếp tại Nhật và đã đi làm khoảng 5 năm trở lên theo điều kiện của visa đi làm.
Bạn có vợ hoặc chồng là người Nhật đã có thời gian kết hôn là 3 năm trở lên và có hơn 1 năm sinh sống tại Nhật Bản.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời