Dịch vụ làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương uy tín, giá rẻ

Giấy khai sinh là giấy tờ pháp lý quan trọng do cơ quan nhà nước cấp cho mỗi cá nhân kể từ khi sinh ra. Cha mẹ hoặc người thân của đứa trẻ có nghĩa vụ đăng ký khai sinh cho con trong thời hạn quy định tại cơ quan hộ tịch có thẩm quyền. Tuy nhiên, không ít các bậc phụ huynh gặp khó khăn và vướng mắc khi tiến hành thủ tục này trên thực tế. Vậy cụ thể, theo quy định hiện hành, Quy trình làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương được tiến hành như thế nào? Lệ phí làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương là bao nhiêu? Sử dụng Dịch vụ làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương ở đâu uy tín , giá rẻ? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Hộ tịch 2014

Giấy khai sinh là gì?

Theo khoản 6 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014: Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này.

Điều 6 Nghị định 123/2015/NĐ-CP cũng quy định giá trị pháp lý của giấy khai sinh như sau:

 1. Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của cá nhân.
 2. Mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung về họ, chữ đệm, tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải phù hợp với Giấy khai sinh của người đó.
 3. Trường hợp nội dung trong hồ sơ, giấy tờ cá nhân khác với nội dung trong Giấy khai sinh của người đó thì Thủ trưởng cơ quan, tổ chức quản lý hồ sơ hoặc cấp giấy tờ có trách nhiệm điều chỉnh hồ sơ, giấy tờ theo đúng nội dung trong Giấy khai sinh.

Sinh con bao lâu thì phải làm giấy khai sinh?

Căn cứ theo Điều 15 Luật Hộ tịch 2014 quy định về trách nhiệm đăng ký khai sinh cho con như sau:

“Điều 15. Trách nhiệm đăng ký khai sinh

 1. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con, cha hoặc mẹ có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho con; trường hợp cha, mẹ không thể đăng ký khai sinh cho con thì ông hoặc bà hoặc người thân thích khác hoặc cá nhân, tổ chức đang nuôi dưỡng trẻ em có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em.
 2. Công chức tư pháp – hộ tịch thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc đăng ký khai sinh cho trẻ em trên địa bàn trong thời hạn quy định; trường hợp cần thiết thì thực hiện đăng ký khai sinh lưu động.”

Bên cạnh đó để người khác không phải cha hoặc mẹ đi làm đăng ký giấy khai sinh cho con thì cần làm ủy quyền đăng ký hộ địch, căn cứ theo khoản 2 Điều 2 Thông tư 15/2015/TT-TP:

“Điều 2. Ủy quyền đăng ký hộ tịch

2. Việc ủy quyền phải được lập thành văn bản, được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật; phạm vi uỷ quyền có thể gồm toàn bộ công việc theo trình tự, thủ tục đăng ký hộ tịch từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận kết quả đăng ký hộ tịch.
Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người uỷ quyền.”

Như vậy, trong vòng 60 ngày kể từ khi đứa trẻ được sinh ra thì cha hoặc mẹ hay người thân, người giám hộ phải có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ và cơ quan có thẩm quyền cũng phải có trách nhiệm đôn đốc gia đình hay người giám hộ của trẻ làm giấy khai sinh cho trẻ trên địa bàn.

Hồ sơ làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương

– Giấy tờ phải xuất trình:

+ Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu đăng ký khai sinh;

+ Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để chứng minh thẩm quyền đăng ký khai sinh; trường hợp cha, mẹ của trẻ đã đăng ký kết hôn thì phải xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn (trong giai đoạn chuyển tiếp).

Trường hợp gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực các giấy tờ phải xuất trình nêu trên.

– Giấy tờ phải nộp:

+ Tờ khai đăng ký khai sinh theo mẫu.

+ Bản chính Giấy chứng sinh; trường hợp không có Giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh;

+ Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi thì phải có biên bản về việc trẻ bị bỏ rơi do cơ quan có thẩm quyền lập.

+ Trường hợp khai sinh cho trẻ em sinh ra do mang thai hộ phải có văn bản xác nhận của cơ sở y tế đã thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho việc mang thai hộ.

+ Văn bản ủy quyền (được chứng thực) theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc đăng ký khai sinh.

Dịch vụ làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương
Dịch vụ làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương

Cơ quan nào có thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh?

Căn cứ theo điều 13 Luật Hộ tịch 2014 về thẩm quyền đăng ký khai sinh như sau:

“Điều 13. Thẩm quyền đăng ký khai sinh

Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ thực hiện đăng ký khai sinh.”

Để đăng ký khai sinh cho con thì người đăng ký đến UBND cấp xã nơi cư trú của cha hoặc mẹ (trừ trường hợp có yếu tố nước ngoài thì tiến hành khai sinh ở UBND cấp huyện).

Quy trình làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương

Căn cứ theo Mục II Phần Phụ lục Quyết định 1872/QĐ-BTP năm 2020 quy định như sau:

1, Trình tự thực hiện

 • Người có yêu cầu đăng ký khai sinh nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền.
 • Người tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra ngay toàn bộ hồ sơ, đối chiếu thông tin trong Tờ khai và tính hợp lệ của giấy tờ trong hồ sơ do người yêu cầu nộp, xuất trình.
 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, trong đó ghi rõ ngày, giờ trả kết quả; nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hoàn thiện thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo quy định; trường hợp không thể bổ sung, hoàn thiện hồ sơ ngay thì phải lập thành văn bản hướng dẫn, trong đó nêu rõ loại giấy tờ, nội dung cần bổ sung, hoàn thiện, ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên của người tiếp nhận.
 • Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ theo quy định, nếu thấy thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. Trường hợp Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã đồng ý giải quyết thì công chức tư pháp – hộ tịch cập nhật thông tin khai sinh theo hướng dẫn để lấy Số định danh cá nhân, ghi nội dung khai sinh vào Sổ đăng ký khai sinh, hướng dẫn người đi đăng ký khai sinh kiểm tra nội dung Giấy khai sinh và Sổ đăng ký khai sinh, cùng người đi đăng ký khai sinh ký tên vào Sổ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký 01 bản chính Giấy khai sinh cấp cho người được đăng ký khai sinh, số lượng bản sao Giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu.

2, Cách thức thực hiện:

 • Người có yêu cầu đăng ký khai sinh trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện việc đăng ký khai sinh;
 • Người thực hiện việc đăng ký khai sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền hoặc gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính hoặc gửi hồ sơ theo hệ thống đăng ký hộ tịch trực tuyến.

Thời gian làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương mất bao lâu?

Khi bạn đến UBND để đăng kí khai sinh cho con thì sau khi xuất trình được đầy đủ giấy tờ cần thiết để tiến hành khai sinh cho trẻ, công chức tư pháp hộ tịch sẽ tiến hành lập giấy khai sinh cho trẻ ngay và trình Chủ tịch UBND cấp xã ký ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu, trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ mà không giải quyết được ngay thì trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo.

Trường hợp liên thông thủ tục đăng ký khai sinh sẽ mất thời gian lâu hơn, tùy thuộc vào thủ tục được liên thông, tối đa là 20 ngày với liên thông khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ.

Hiện nay, ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, việc đăng ký khai sinh được thực hiện song song việc nhập khẩu và xin cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ (liên thông thủ tục hành chính).

Lệ phí làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương

 • Đối với trường hợp đăng ký khai sinh không đúng hạn: theo mức thu lệ phí do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định.
 • Miễn lệ phí đối với trường hợp khai sinh đúng hạn, người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật.

Dịch vụ làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương

Luật sư Bình Dương là công ty chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục, hành chính, giấy tờ nhân thân chuyên nghiệp. Trong quá trình trích lục hồ sơ gốc để phục vụ định cư, cư trú, kết hôn, khai sinh tại nước ngoài của người Việt, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ hợp pháp hoá giấy tờ với số lượng hàng nghìn trường hợp.

Để thuận tiện hơn cho việc làm lại giấy khai sinh quý khách hàng, Luật sư Bình Dương sẽ thực hiện:

+) Tư vấn pháp luật liên quan đến quy định làm giấy khai sinh
+) Đại diện soạn thảo, chỉnh lý văn bản giấy tờ;
+) Cam kết tính hợp lệ, hợp pháp và có giá trị sử dụng trong mọi trường hợp;
+) Nhận uỷ quyền nộp hồ sơ, nhận kết quả và bàn giao tới quý khách.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ làm giấy khai sinh cho con của Luật sư Bình Dương

Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện; đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện.

Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Bình Dương có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Bình Dương sẽ bảo mật 100%.

Video luật sư giải đáp thắc mắc khi làm giấy khai sinh cho con

Video luật sư giải đáp thắc mắc khi làm giấy khai sinh cho con

Mời bạn xem thêm:

Khuyến nghị:

Với đội ngũ nhân viên là các luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý của Luật sư Bình Dương, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý toàn diện về vấn đề dịch vụ làm giấy khai sinh, đảm bảo chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Ngoài tư vấn online 24/7, chúng tôi có tư vấn trực tiếp tại các trụ sở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bắc Giang.

Thông tin liên hệ

Luật Bình Dương sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Dịch vụ làm giấy khai sinh cho con tại Bình Dương” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là dịch vụ Tranh chấp thừa kế đất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Thủ tục làm giấy khai sinh khi không đăng ký kết hôn hoặc cho con theo mẹ như nào?

Khi làm giấy khai sinh cho con ngoài giá thú hay làm giấy khai sinh cho con theo hộ khẩu mẹ, bạn chuẩn bị bộ hồ sơ cơ bản và lưu ý cách điền thông tin tại tờ khai đăng ký khai sinh theo 1 trong 3 cách sau:
Để trống phần ý kiến của người cha;
Điền theo thông tin của giấy chứng sinh và giấy tờ tùy thân của người cha;
Điền theo thông tin người mẹ cung cấp và người mẹ sẽ chịu trách nhiệm trước những thông tin này.
Hồ sơ nộp về Ủy ban nhân dân, nơi đăng ký khai sinh.

Làm giấy khai sinh trễ có bị phạt không?

Theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP – quy định xử phạt về đăng ký khai sinh không có đề cập đến vấn đề xử phạt khi làm giấy khai sinh muộn, thay vào đó là tăng mức phạt cho các vi phạm khác về đăng ký khai sinh.

Khi nào cần làm giấy khai sinh cho trẻ em?

Theo Luật Hộ tịch 2014, trong vòng 60 ngày kể từ ngày sinh con, bố/mẹ/ông/bà/người thân/tổ chức có trách nhiệm nuôi dưỡng phải thực hiện thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho bé.

Đăng ký giấy khai sinh online có được không?

Hiện nay, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong các thủ tục pháp lý, cơ quan nhà nước khuyến khích thực hiện các thủ tục với hình thức trực tuyến. Bạn có thể nộp hồ sơ làm giấy khai sinh theo 1 trong các đường dẫn dưới đây:
+) Đăng ký tại hệ thống của Bộ Tư pháp;
+) Đăng ký tại Cổng dịch vụ công quốc gia;
+) Đăng ký tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của các tỉnh thành.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời