Dịch vụ làm giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương uy tín

Trong những năm gần đây, sàn thương mại điện tử là một trong những kênh bán hàng được nhiều người tin dùng và sử dụng phổ biến. Có thể kế đến những sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay chẳng hạn như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ quy trình thủ tục xin giấy phép sàn thương mại điện tử. Nhiều độc giả băn khoăn không biết trình tự Thủ tục xin giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương thực hiện như thế nào? Thời hạn xin giấy phép sàn thương mại điện tử là bao lâu? Sử dụng Dịch vụ làm giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương ở đâu uy tín? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý

 • Thông tư 47/2014/TT-BCT
 • Thông tư 21/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung TT 47/2014/TT-BCT

Sàn thương mại điện tử được hiểu như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 9, Điều 3 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP

Sàn thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sỏ hữu hoặc người quản lý hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ trên đó. Có nghĩa là trên cùng một website người dùng có thể tiến hành trao đổi; buôn bán trực tuyến nhằm đạt được mong muốn của bản thân; kết nối giữa người tiêu dùng với các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức.

Điều kiện để đăng ký giấy phép sàn thương mại điện tử

Để đăng ký giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử cần đáp ứng điều kiện sau:

 • Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật đã được cấp đăng ký kinh doanh.
 • Có website thuộc sở hữu của doanh nghiệp.
 • Có đề án cung cấp dịch vụ.
 • Đã đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử và được Bộ Công Thương xác nhận đăng ký với biểu tượng đăng ký.

Hồ sơ đăng ký giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương

Theo quy định, hồ sơ đăng ký giấy phép sàn thương mại điện tử bao gồm:

 • Đơn đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;
 • Bản sao được chứng thực Quyết định thành lập (đối với tổ chức), Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đối với thương nhân).
 • Đề án cung cấp dịch vụ trong đó nêu rõ các nội dung sau:
 • Mô hình tổ chức hoạt động, bao gồm hoạt động cung cấp dịch vụ, hoạt động xúc tiến, tiếp thị dịch vụ cả trong và ngoài môi trường trực tuyến.
 • Cấu trúc, tính năng và các mục thông tin chủ yếu trên website cung cấp dịch vụ.
 • Phân định quyền và trách nhiệm giữa thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với các bên sử dụng dịch vụ.
 • Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm các nội dung sau: nội dung quy định tại Điều 38 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP; cơ chế xử lý, thời hạn xử lý khi nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.
 • Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.
 • Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).
Dịch vụ làm giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương
Dịch vụ làm giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương

Thủ tục xin giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương

Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống bằng việc cung cấp những thông tin sau:

 • Tên doanh nghiệp;
 • Số đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Lĩnh vực kinh doanh/hoạt động;
 • Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp;
 • Các thông tin liên hệ.

Bước 2: Trong thời hạn 3 ngày làm việc, doanh nghiệp nhận kết quả từ Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

 • Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, doanh nghiệp được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành tiếp Bước 3;
 • Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung thông tin, doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Bước 3: Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, doanh nghiệp tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, tiến hành khai báo thông tin theo mẫu và đính kèm hồ sơ đăng ký.

Bước 4: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, doanh nghiệp nhận thông tin phản hồi của Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

 • Xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện tiếp Bước 5;
 • Thông báo hồ sơ đăng ký không hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung thông tin. Khi đó doanh nghiệp quay về Bước 3 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin, hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 5: Sau khi nhận được thông báo xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp gửi về Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin) bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh

Doanh nghiệp có trách nhiệm theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ qua thư điện tử hoặc tài khoản truy cập hệ thống đã được cấp để tiến hành cập nhật và chỉnh sửa thông tin theo yêu cầu.

Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo yêu cầu bổ sung thông tin ở Bước 4, nếu doanh nghiệp không có phản hồi thì hồ sơ đăng ký trên hệ thống sẽ bị chấm dứt và doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký lại từ đầu.

Thời hạn xin giấy phép sàn thương mại điện tử

Thời gian xác nhận đăng ký là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy đầy đủ, hợp lệ do tổ chức, thương nhân gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Bộ Công Thương. Trường hợp hồ sơ bản giấy gửi về không khớp với những tài liệu, thông tin đã khai báo trực tuyến qua tài khoản truy cập hệ thống, Bộ Công Thương thông báo qua địa chỉ thư điện tử mà thương nhân, tổ chức đã đăng ký để thương nhân, tổ chức hoàn chỉnh hồ sơ.

Khi xác nhận đăng ký, Bộ Công Thương sẽ gửi cho thương nhân, tổ chức qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký một đoạn mã để gắn lên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, thể hiện thành biểu tượng đăng ký. Khi chọn biểu tượng này, người sử dụng được dẫn về phần thông tin đăng ký tương ứng của thương nhân, tổ chức tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Lệ phí xin giấy phép sàn thương mại điện tử là bao nhiêu?

Lệ phí là khoản tiền được ấn định mà tổ chức, cá nhân phải nộp khi được cơ quan nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý nhà nước được quy định trong danh mục lệ phí ban hành theo luật phí và lệ phí.

Xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử là một thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể ở đây là Bộ Công thương. Theo quy định, lệ phí xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử hiện nay đang miễn phí.

Dịch vụ làm giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương

Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép Sàn thương mại điện tử của Luật sư Bình Dương. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Luật sư Bình Dương sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn, hỗ trợ thiết kế Website theo yêu cầu của khách hàng.
 • Phân tích, kiểm tra, đánh giá toàn bộ Website của khách hàng dựa trên quy định của Bộ Công Thương để phân loại Website thuộc dạng nào và cần phải đăng ký với Bộ Công Thương hay cần Thông báo với Bộ Công Thương.
 • Xây dựng quy chế, đề án phù hợp với các hoạt động và từng loại hình dịch vụ kinh doanh của khách hàng đăng ký trên Website.
 • Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục Đăng ký Sàn giao dịch thương mại điện tử với Bộ Công Thương.

Lợi ích Luật sư Bình Dương mang lại cho khách hàng

Lợi ích Luật sư Bình Dương mang lại cho khách hàng như sau:

 • Sử dụng dịch vụ của Luật sư Bình Dương chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.
 • Sử dụng dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân của Luật sư Bình Dương sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.
 • Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Luật sư Bình Dương được đánh giá là giải pháp tối ưu để lựa chọn khi cá nhân, tổ chức rơi vào tình trạng khó khăn, vướng mắc pháp lý về các lĩnh vực pháp lý như về doanh nghiệp, đất đai, thừa kế, dân sự, hợp đồng, hôn nhân, tố tụng, hành chính, hình sự. Luật sư Bình Dương sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các dịch vụ pháp lý, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với phương châm “Đưa luật sư đến ngay tầm tay bạn”, chúng tôi sẽ giải quyết những khúc mắc cho khách hàng một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Video Luật sư giải đáp thắc mắc về thủ tục xin giấy phép sàn thương mại điện tử

Video Luật sư giải đáp thắc mắc về thủ tục xin giấy phép sàn thương mại điện tử

Mời bạn xem thêm:

Khuyến nghị:

Luật sư X tự hào là hệ thống công ty Luật cung cấp các dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Với vấn đề trên, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép sàn thương mại điện tử đảm bảo hiệu quả với chi phí hợp lý nhằm hỗ trợ tối đa mọi nhu cầu pháp lý của quý khách hàng, tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện. 

Thông tin liên hệ

Luật Bình Dương sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Dịch vụ làm giấy phép sàn thương mại điện tử tại Bình Dương” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là dịch vụ Bồi thường thu hồi đất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Đối tượng được cấp giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử?

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 1, Thông tư 21/2018/TT-BCT sửa đổi Điều 13 Thông tư 47/2014/TT-BCT về đối tượng đăng ký website cung cấp thương mại điện tử, cụ thể như sau:
Đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức có website thương mại điện tử trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau:
Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.
Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.
Dịch vụ đấu giá trực tuyến.

Các ứng dụng (app) trên điện thoại di động có phải xin giấy phép sàn thương mại điện tử không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, có thể vừa xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử cho bản desk (webiste) hoặc App (ứng dụng) với điều kiện doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử dưới hình thức App ứng dụng di động.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép sàn thương mại điện tử?

Cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp đăng ký là Bộ Công thương.
Cơ quan được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện là Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời