Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương uy tín, giá rẻ

Trong thời buổi hiện nay, việc người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài không còn xa lạ. Tuy nhiên, vì có nhiều sự khác biệt về văn hóa, quan niệm, truyền thống nên rất ít các cặp đôi có thể chung sống lâu dài với nhau. Khi tiến đến quyết định ly hôn, hai bên nam nữ cần phải chuẩn bị một số hồ sơ giấy tờ để giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy theo quy định hiện hành về hôn nhân gia đình, trình tự Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương thực hiện như thế nào? Án phí thực hiện thủ tục ly hôn người nước ngoài tại Bình Dương là bao nhiêu? Sử dụng Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương ở đâu uy tín, giá rẻ? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý 

 • Luật hôn nhân và gia đình 2014

Khái niệm ly hôn

Theo khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014 nêu rõ: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.

– Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Tòa án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định.

– Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

Như vậy, Ly hôn dược định nghĩa tại Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 theo đó ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Hồ sơ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Để ly hôn với người nước ngoài thì phải điền vào đơn ly hôn gồm:

– Đơn yêu cầu ly hôn của người nước ngoài (theo mẫu tư pháp).

– Đơn xin ly hôn của người nước ngoài là văn bản quan trọng thể hiện nguyện vọng chấm dứt hôn nhân của vợ, chồng và yêu cầu tòa án giải quyết.

– Đối với ly hôn đơn phương thì sử dụng đơn xin ly hôn đơn phương (đơn khởi kiện ly hôn).

– Trong trường hợp ly hôn, bạn sử dụng đơn yêu cầu công nhận ly hôn có chữ ký của cả hai vợ chồng.

– Bản gốc giấy chứng nhận kết hôn.

– Trường hợp mất bản chính Giấy chứng nhận kết hôn thì xin bản sao Giấy khai sinh do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Trường hợp hai bên đã đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải đảm bảo đã làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền đó trước đó. Có thể nộp đơn xin ly hôn để hợp pháp hóa hôn nhân.

 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Hộ khẩu (bản sao công chứng/chứng thực).
 • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con).
 • Các giấy tờ, tài liệu chứng minh về tài sản như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, sổ tiết kiệm,… nếu có yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng
 • Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh;
 • Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn. Trong trường hợp các bên không tiến hành ghi chú nhưng vẫn muốn ly hôn thì trong đơn xin ly hôn phải trình bày rõ lý do không ghi chú kết hôn.

Thẩm quyền ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Theo quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 469 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, Tòa án Việt Nam có thẩm quyền xét xử vụ án ly hôn mà nguyên đơn, bị đơn là công dân Việt Nam hoặc các bên đương sự là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài làm ăn và sinh sống lâu dài tại Việt Nam.

Theo Khoản 3 Điều 35 và Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Trong trường hợp đặc biệt được quy định tại Khoản 4 Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 khi xảy ra vụ án ly hôn giữa công dân Việt Nam sinh sống ở khu vực biên giới và công dân của nước láng giềng sinh sống ở khu vực biên giới Việt Nam , thẩm quyền thuộc Toà án nhân dân cấp huyện.

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Thủ tục ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

Hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài được chuẩn bị theo danh mục đã được chúng tôi liệt kê nêu trên. Vì chồng bạn không thể về Việt Nam được; do vậy hồ sơ còn cần kèm theo đơn xin xét xử vắng mặt để tòa án có thể xét xử ly hôn có yếu tố nước ngoài vắng mặt cho vợ chồng bạn. Nếu bạn không thể đến xét xử thì cũng cần chuẩn bị đơn tương tự.

Các giấy tờ trong hồ sơ ly hôn nêu trên nếu được cơ quan nước ngoài cấp cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài

Tòa án cấp tỉnh nơi bạn có hộ khẩu tại Việt Nam có thẩm quyền giải quyết ly hôn cho bạn. Trường hợp của bạn thì Toà án nhân dân thành phố Hà Nội có thẩm quyền giải quyết yêu cầu của bạn. Bạn có thể nộp đến Tòa án thông qua đường bưu điện hoặc ủy quyền cho Luật sư/ người quen nhận hồ sơ và nộp trực tiếp đến Tòa án.

Bước 3: Tòa án thụ lý hồ sơ và giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ; Tòa án xem xét về thẩm quyền và tính hợp lệ của hồ sơ ly hôn trong vòng 8 ngày làm việc. Nếu như hồ sơ hợp lệ; Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí/ lệ phí cho người yêu cầu với thời hạn đóng 05 ngày. Sau khi người yêu cầu ly hôn hoàn thành việc đóng phí theo thông báo; vụ việc ly hôn chính thức được Tòa án thụ ly và giải quyết theo quy định.

Nếu bạn không có thời gian thực hiện các thủ tục, bạn có thể ủy quyền cho Luật sư để thực hiện việc đóng tạm ứng án phí/ lệ phí Tòa án; thực hiện các thủ tục tại Tòa án để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài. Việc ủy quyền phải được chứng thực theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

Thủ tục hòa giải tại Tòa án khi ly hôn tại Việt Nam là bắt buộc. Tuy nhiên, do có một hoặc cả hai không có mặt nên Toà án sẽ không tổ chức hoà giải.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

Quyết định công nhận thuận tình ly hôn sẽ có hiệu lực ngay khi ban hành. Khi đó, vợ chồng không thể kháng cáo quyết định này đến Tòa án.

Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương
Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ly hôn

Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng là người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn gồm các giấy tờ đã đề cập ở trên. Nếu thời điểm xét xử bạn không thể tham gia cần nộp đơn yêu cầu cầu đề nghị xét xử vắng mặt.

Nộp hồ sơ đến Tòa án có thẩm quyền bằng các phương thức sau đây:

 • Nộp trực tiếp tại Tòa án;
 • Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;
 • Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (Nếu có).

Bước 2: Tòa án thụ lý hồ sơ ly hôn

Nếu hồ sơ khởi kiện đầy đủ và vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án thì Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người khởi kiện. Trong thời hạn 07 ngày; kể từ ngày nhận được giấy báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí; người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí.

Trường hợp hồ sơ ly hôn không đầy đủ hoặc cần sửa đổi bổ sung, Thẩm phán thông báo để người khởi kiện sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Xác minh địa chỉ cư trú của Bị đơn

Trường hợp của bạn do Chồng đã quay trở lại Hàn Quốc nên Toà án sẽ thực hiện một số thủ tục uỷ thác tư pháp để xác định nơi cư trú.

Nếu người nước ngoài bỏ về nước không thực hiện nghĩa vụ vợ chồng theo quy định; thời gian không có tin tức cho vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam từ một năm trở lên mà đương sự; thân nhân của họ và các cơ quan có thẩm quyền (cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước họ; các cơ quan có thẩm quyền mà người đó là công dân); sau khi đã điều tra xác minh địa chỉ của họ theo thủ tục xuất nhập cảnh; địa chỉ mà họ khai khi đăng ký kết hôn theo giấy đăng ký kết hôn;… nhưng cũng không biết tin tức; địa chỉ của họ; thì được coi là trường hợp bị đơn cố tình giấu địa chỉ và xử cho ly hôn.

Bước 4: Tòa án xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn

Bản án ly hôn có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày tuyên án. Đối với đương không có mặt tại phiên tòa thì thời hạn được tính từ khi đương sự nhận được bản án, quyết định. Trường hợp không đồng ý với bản án ly hôn, đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày tuyên án.

Án phí thực hiện thủ tục ly hôn người nước ngoài tại Bình Dương là bao nhiêu?

Theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, mức án phí ly hôn người nước ngoài được quy định như sau:

 • Lệ phí giải quyết sơ thẩm trong trường hợp vợ chồng thuận tình ly hôn, không có tranh chấp về tài sản là 300.000 đồng.
 • Án phí giải quyết tranh chấp về hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài (đơn phương ly hôn) là 300.000 đồng.

Nếu có tranh chấp về tài sản thì mức án phí sẽ được tính theo giá ngạch với các mức cụ thể như sau:

 • Tài sản từ 06 triệu đồng trở xuống: Án phí là 300.000 đồng;
 • Tài sản trên 06 triệu đồng đến 400 triệu đồng: Án phí là 5% giá trị tài sản;
 • Tài sản trên 800 triệu đồng đến 02 tỷ đồng: Án phí là 36 triệu đồng + 3% phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800 triệu đồng;
 • Tài sản trên 02 tỷ đồng đến 04 tỷ đồng: Án phí là 72 triệu đồng + 2% phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 02 tỷ đồng;
 • Tài sản trên 04 tỷ đồng: Án phí là 112 triệu đồng + 0,01% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 04 tỷ đồng.

Cần lưu ý rằng trong trường hợp ly hôn của người nước ngoài, nếu có thủ tục phân bổ hợp pháp, chẳng hạn như việc chuyển giao các tài liệu và tài liệu cho vợ hoặc chồng nước ngoài, người nộp đơn phải nộp lệ phí uỷ thác ra nước ngoài là 200.000 đồng.

Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương

Luật sư Bình Dương với nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng xử lý là người sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu quyết định ly hôn của bạn. Đồng thời cung cấp những thông tin pháp lý cơ bản về vụ việc giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc pháp lý có liên quan.

Luật sư Bình Dương sẽ thương lượng, đánh giá về căn cứ xác định tình trạng hôn nhân của bạn. Dựa trên những dữ kiện và thông tin bạn cung cấp, chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ ly hôn một cách đầy đủ, chặt chẽ, phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bạn

Sau đó, chúng tôi sẽ liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để thay mặt bạn thực hiện các biện pháp cần thiết.

Luật sư sẽ thay mặt bạn liên hệ với Tòa án để thực hiện những thao tác về giao nộp tài liệu, trao đổi với tòa án, hướng dẫn bạn đến làm việc và đồng hành cùng bạn tham gia các phiên họp hòa giải.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn với người nước ngoài của Luật sư Bình Dương?

Lý do nên sử dụng dịch vụ ly hôn với người nước ngoài của Luật sư Bình Dương như sau:

 • Thay vì tốn nhiều công sức ra tòa và chờ đợi trong vô vọng một người đến từ bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, giờ đây chỉ cần thực hiện những bước cơ bản dưới sự hướng dẫn của luật sư để tiết kiệm thời gian và công sức
 • Không còn bị soi mói với những câu hỏi riêng tư về tình trạng hôn nhân, nguyên nhân mâu thuẫn, vân vân, mây mây khiến bạn bị tổn thương và bị xâm phạm đời tư. Chúng tôi sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ly hôn
 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng để việc giải quyết ly hôn diễn ra nhanh chóng
 • Là người Việt Nam, chúng tôi vô cùng đồng cảm và thấu hiểu nỗi lòng của bạn khi phải chia tay một người nước ngoài. Chúng tôi chắc chắn luôn đứng về phía bạn
 • Thông tin của bạn luôn được bảo mật vì đó là uy tín của chúng tôi.

Mời bạn xem thêm:

Khuyến nghị:

Đội ngũ công ty Luật sư Bình Dương luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp, cung cấp dịch vụ liên quan đến việc ly hôn với người nước ngoài. Với các luật sư có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ hỗ trợ 24/7 giúp bạn tiết kiệm chi phí và ít đi lại

Thông tin liên hệ

Luật Bình Dương sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài tại Bình Dương” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là dịch vụ Đơn phương ly hôn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Câu hỏi thường gặp

Xác định chi phí tố tụng khi ly hôn với người nước ngoài?

Điều 147 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định:
Trong vụ án ly hôn thì nguyên đơn phải chịu án phí sơ thẩm, không phụ thuộc vào việc Tòa án chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Trường hợp cả hai thuận tình ly hôn thì mỗi bên đương sự phải chịu một nửa án phí sơ thẩm.

Chưa ly hôn với người nước ngoài thì có quyền kết hôn với người khác hay không?

Theo quy định Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 về điều kiện kết hôn thì người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

Án phí ly hôn thuận tình với người nước ngoài là bao nhiêu?

Trường hợp ly hôn thuận tình có tài sản chung và vợ chồng đã thoả thuận được thì sẽ không phải nộp án phí chia tài sản theo giá ngạch. Theo quy định của Nghị quyết 326/2016/NQ-UBTVQH thì lệ phí ly hôn đồng thuận hai vợ chồng phải nộp là 300.000 đồng.

Đánh giá post

Related Articles

Trả lời