Dịch vụ trích lục kết hôn tại Bình Dương uy tín, giá rẻ

Nam nữ phát sinh quan hệ tình cảm với nhau mà muốn nên vợ thành chồng thì có thể làm thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Khi đăng ký kết hôn, ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc, vợ chồng còn có thể được cấp trích lục của loại giấy tờ này để phòng bản gốc bị thất lạc, hỏng hoặc rách,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ thủ tục xin xin cấp giấy trích lục kết hôn hiện nay. Vậy theo quy định, trình tự Thủ tục trích lục kết hôn tại Bình Dương thực hiện như thế nào? Lệ phí cấp bản sao trích lục đăng ký kết hôn là bao nhiêu? Sử dụng dịch vụ trích lục Kết hôn tại Bình Dương ở đâu uy tín, giá rẻ? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Căn cứ pháp lý 

  • Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

Trích lục kết hôn là gì?

Trích lục kết hôn là một dạng của trích lục hộ tịch. Đây là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện đăng ký kết hôn của cá nhân đã thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Văn bản này có giá trị pháp lý tương đương như giấy chứng nhận kết hôn cho nên trích lục đăng ký kết hôn thường được dùng để thay thế giấy chứng nhận kết hôn trong một số trường hợp nhất định. Trích lục giấy đăng ký kết hôn này cũng có thể được dùng để thực hiện thủ tục ly hôn khi bản gốc Giấy chứng nhận kết hôn bị thất lạc.

Hồ sơ trích lục kết hôn gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục xin trích lục giấy đăng ký kết hôn cần giấy tờ sau:

Tên giấy tờSố lượng
Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, có đủ thông tin của hai bên nam, nữ. Hai bên nam, nữ có thể khai chung vào một Tờ khai đăng ký kết hôn (nếu người có yêu cầu lựa chọn nộp hồ sơ theo hình thức trực tiếp);Bản chính: 1 – Bản sao: 0
– Biểu mẫu điện tử tương tác đăng ký kết hôn (do người yêu cầu cung cấp thông tin theo hướng dẫn trên Cổng dịch vụ công, nếu người có yêu cầu lựa chọn nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến);Bản chính: 1 – Bản sao: 0
– Người có yêu cầu đăng ký kết hôn thực hiện việc nộp/xuất trình (theo hình thức trực tiếp) hoặc tải lên (theo hình thức trực tuyến) các giấy tờ sau:Bản chính: 0 – Bản sao: 0

* Giấy tờ phải nộp:

Tên giấy tờSố lượng
Bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp trong trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn không đăng ký thường trú tại địa bàn xã, phường, thị trấn làm thủ tục đăng ký kết hôn. Trường hợp các thông tin về tình trạng hôn nhân đã có trong CSDLQGVDC, CSDLHTĐT được điền tự động thì không phải xuất trình (theo hình thức trực tiếp) hoặc tải lên (theo hình thức trực tuyến).Bản chính: 1 – Bản sao: 0

* Giấy tờ phải xuất trình:

Tên giấy tờSố lượng
– Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu đăng ký khai sinh. Trường hợp các thông tin cá nhân trong các giấy tờ này đã có trong CSDLQGVDC, CSDLHTĐT, được hệ thống điền tự động thì không phải xuất trình (theo hình thức trực tiếp) hoặc tải lên (theo hình thức trực tuyến);Bản chính: 1 – Bản sao: 0
– Giấy tờ chứng minh nơi cư trú. Trường hợp các thông tin về giấy tờ chứng minh nơi cư trú đã có trong CSDLQGVDC, được điền tự động thì không phải xuất trình (theo hình thức trực tiếp) hoặc tải lên (theo hình thức trực tuyến);Bản chính: 1 – Bản sao: 0
– Trích lục ghi chú ly hôn đối với trường hợp công dân Việt Nam đăng ký thường trú tại địa bàn xã làm thủ tục đăng ký kết hôn, đã được giải quyết việc ly hôn, hủy việc kết hôn trước đó tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài.Bản chính: 1 – Bản sao: 0

Tải về mẫu trích lục trích lục kết hôn

Thủ tục trích lục kết hôn tại Bình Dương

Thủ tục xin trích lục giấy đăng ký kết hôn trực tiếp

Bước 1: Nộp hồ sơ

Tùy từng trường hợp, thẩm quyền cấp trích lục kết hôn sẽ khác nhau. Theo đó, bạn có thể tới cơ quan đăng ký hộ tịch (nơi đăng ký kết hôn) để xin trích lục kết hôn.

Theo khoản 1 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014, cơ quan đăng ký hộ tịch gồm:

– UBND cấp xã;

– UBND cấp huyện;

– Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

Dịch vụ trích lục kết hôn tại Bình Dương
Dịch vụ trích lục kết hôn tại Bình Dương

Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

UBND cấp xã tiếp nhận hồ sơ của người có yêu cầu, trong đó:

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ, đầy đủ: Cấp giấy biên nhận trong đó có ghi rõ ngày hẹn trả kết quả;

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ: Thông báo tới người có yêu cầu và hướng dẫn điều chỉnh hồ sơ.

Bước 3: Trả kết quả

Theo khoản 2 Điều 64 Luật Hộ tịch 2014, ngay sau khi nhận được yêu cầu, nếu đủ điều kiện thì Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch cấp bản sao trích lục hộ tịch cho người yêu cầu.

Như vậy, thủ tục xin cấp trích lục kết hôn và trả kết quả thường được thực hiện trong vòng 01 ngày.

Thủ tục xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online

Nếu thuộc những tỉnh, thành phố đã triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến thì người nộp đơn có thể xin trích lục đăng ký kết hôn online tại Cổng dịch vụ công Quốc gia mà không cần đến trực tiếp, cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống
Đăng nhập vào egov.hanoi.gov.vn hoặc địa chỉ Cấp bản sao trích lục kết hôn online. Khi đã chọn “Đăng ký trực tuyến”, bạn sẽ tiếp tục chọn “nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”.

Sau khi chọn “Nộp hồ sơ tại phường/xã/thị trấn”, các thủ tục thực hiện tại cơ quan này sẽ hiện ra. Bạn chọn mục “hộ tịch” .

Khi đó, các thủ tục được thực hiện đăng ký trực tuyến trong lĩnh vực hộ tịch sẽ bắt đầu hiện ra. Bạn thực hiện thủ tục cấp bản sao trích lục giấy đăng ký kết hôn online thì sẽ chọn “Cấp bản sao trích lục kết hôn” ở mục 1.3 và ấn vào mục “thực hiện” để thực hiện các thao tác trên tờ khai đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn có hiển thị trên màn hình.

Bước 2: Nhập thông tin
Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn xin trích lục giấy đăng ký kết hôn online. Với các trường thông tin có dấu * , đây là trường bắt buộc bạn phải nhập thông tin.

Khi đã điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin trích lục đăng ký kết hôn như trên, bạn sẽ gửi đính kèm file ảnh Giấy tờ chứng minh nhân thân, nơi cư trú, bản án ly hôn, … để có thể làm căn cứ cho Công chức tư pháp – hộ tịch xem xét về điều kiện cấp trích lục. Nhấn vào nút “Tiếp tục” để xem lại những thông tin mà bạn đã điền.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục xin trích lục giấy đăng ký kết hôn
Khi đã kiểm tra thông tin chính xác, bạn cần nhập mã xác nhận và nhấn vào mục “Gửi thông tin”.

Thông tin đăng ký trực tuyến thành công sẽ dẫn bạn đi đến trang hướng dẫn những bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Thông tin đăng ký mà bạn cung cấp sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà bạn đã điền trong biểu mẫu.

Bạn có thể lưu lại mã hồ sơ của mình để tra cứu tình trạng tiếp nhận và tiếp tục xử lý hồ sơ xin trích lục đăng ký kết hôn online. Đối với trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc là có thêm những yêu cầu khác, các bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh thủ tục này.

Sau khi hoàn tất thủ tục xin cấp trích lục đăng ký kết hôn trực tuyến như trên, cá nhân đem toàn bộ giấy tờ bản chính đến UBND xã phường để đối chiếu hồ sơ và được cấp bản sao trích lục Giấy chứng nhận kết hôn.

Lệ phí cấp bản sao trích lục đăng ký kết hôn

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 11 Luật Hộ tịch 2014 nêu rõ:

“Điều 11. Lệ phí hộ tịch.

2. Cá nhân yêu cầu đăng ký sự kiện hộ tịch khác ngoài quy định tại khoản 1 Điều này, yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch phải nộp lệ phí.

Bộ Tài chính quy định chi tiết thẩm quyền thu, mức thu, nộp, chế độ quản lý và sử dụng lệ phí hộ tịch.”

Như vậy, nếu yêu cầu cấp bản sao trích lục đăng ký kết hôn thì người yêu cầu phải nộp lệ phí. Mức lệ phí được quy định cụ thể theo quy định tại Điều 4 Thông tư số 281/2016/TT-BTC. Cụ thể, lệ phí khai thác, sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu hộ tịch là 8.000 đồng/bản sao trích lục/sự kiện hộ tịch đã đăng ký.

Dịch vụ trích lục kết hôn tại Bình Dương

Luật sư Bình Dương là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ trích lục Kết hôn tại Bình Dương. Luật sư Bình Dương luôn thấu hiểu mong muốn yêu cầu của quý khách một cách nhanh chóng, đồng thời đại diện tiến hành trích lục giấy tờ tại cơ quan có thẩm quyền ngay khi được quý khách tin tưởng ủy quyền. Đến với Luật sư Bình Dương bạn sẽ được hưởng các tiện ích như:

  • Tư vấn giải quyết các vấn đề băn khoăn về trích lục;
  • Soạn thảo hồ sơ trích lục giấy tờ hợp lệ;
  • Đại diện nộp, nhận và thông báo khi có thông tin hoặc cần trao đổi;
  • Đại diện tiếp nhận, bàn giao kết quả đến quý khách để sử dụng phục vụ cho công việc.
  • Giao nhận hồ sơ tại nhà
  • Bàn giao kết quả tại nhà
  • Hỗ trợ công chứng giấy tờ tại nhà
  • Soạn thảo toàn bộ văn bản cần thiết

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ trích lục kết hôn của chúng tôi thì quý khách “chỉ việc ký” mà thôi!

Lợi ích Luật sư Bình Dương mang lại cho khách hàng

Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín: Đội ngũ tư vấn và các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp thực hiện, đảm bảo chuyên môn để hỗ trợ quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về thủ tục pháp lý sau khi được thực hiện.

Đúng thời hạn: Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Bình Dương có tính cạnh tranh cao; tùy từng quốc gia cụ thể mà sẽ có mức chi phí khác nhau. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm đối với khách hàng.

Bảo mật thông tin hách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Bình Dương sẽ bảo mật 100%.

Video Luật sư giải đáp thắc mắc về trích lục kết hôn

Video Luật sư giải đáp thắc mắc về trích lục kết hôn

Mời bạn xem thêm:

Khuyến nghị:

Đội ngũ công ty Luật sư Bình Dương luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp, cung cấp dịch vụ liên quan đến trích lục kết hôn. Với các luật sư có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ hỗ trợ 24/7 giúp bạn tiết kiệm chi phí và ít đi lại

Thông tin liên hệ

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề “Dịch vụ trích lục kết hôn tại Bình Dương”. Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Luật Bình Dương với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý như dịch vụ soạn thảo Công nhận bản án ly hôn nước ngoài. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline: 0833.102.102

Câu hỏi thường gặp

Ủy quyền cho người khác xin trích lục kết hôn thay mình được không?

Đối với các việc đăng ký hộ tịch khác hoặc cấp bản sao trích lục hộ tịch thì người có yêu cầu trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện.
Do đó, nếu không thể đến trực tiếp xin bản sao trích lục kết hôn, bạn có thể ủy quyền cho người khác tiến hành thủ tục này

Trích lục kết hôn có thời hạn sử dụng là bao lâu?

Pháp luật hiện tại không có quy định nào quy định về việc hạn chế thời hạn của bản sao; được cấp từ sổ gốc hay bản sao được chứng thực từ bản chính nên có thể hiểu giá trị của bản sao là vô thời hạn. Nhưng có thể hiểu cụ thể trên thực tiễn thì bản chính có giá trị bao lâu; thì bản sao cũng có giá trị bấy nhiêu thời gian.

Ủy quyền cho người khác xin trích lục kết hôn thay mình có phải công chứng giấy ủy quyền không?

Đối với trường hợp người được ủy quyền không phải là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột thì phải có Văn bản ủy quyền được công chứng, chứng thực.
Đối với trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột thì phải có Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles

Trả lời