Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 tại Bình Dương

Bằng lái xe B1 yêu cầu bắt buộc cho những đối tượng lái xe ô tô. Để được cấp giấy phép lái xe B1, người dân ngoài việc trải qua bài thi lí thuyết và thực hành thì còn cần phải đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để lái xe theo quy định. Pháp luật đã ban hành mẫu giấy khám sức khỏe riêng cho những người học bằng lái B1. Vậy Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 là mẫu nào? Cách soạn thảo mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 tại Bình Dương ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc nhé.

Căn cứ pháp lý

 • Thông tư 14/2013/TT-BYT

Tải về mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 tại Bình Dương

Ô tô là một trong những phương tiện phổ biến trong đời sống hiện nay. Để được điều khiển ô tô lưu thông hợp pháp trên đường, người điều khiển phương tiện cần có bằng lái xe B1 theo quy định. Người dự thi sát hạch phải khai báo đầy đủ tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân. Bạn có thể tải về mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 tại Bình Dương tại đây:

Hướng dẫn soạn thảo mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 tại Bình Dương

Chuẩn bị giấy khám sức khỏe khi thi bằng lái xe ô tô là điều mà người dự thi nên làm. Đây là một trong những bước quan trọng chứng minh với cơ quan tổ chức thi sát hạch rằng bạn đủ tiêu chuẩn để điều khiển phương tiện giao thông. Cách soạn thảo mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 tại Bình Dương theo quy định hiện nay như sau:

Ở tờ giấy khám sức khỏe lái xe, điều đầu tiên là bạn khai báo đầy đủ các thông tin cá nhân vào phần đầu tiên. Cụ thể cách điền thông tin cá nhân vào phần này như sau:

+ Họ và tên: viết in hoa có dấu

+ Giới tính: Nam/ nữ tích vào ô có hiển thị giới tính của mình

+ Tuổi: điền theo đúng định dạng ngày/ tháng/ năm

+ Số CMND/ CCCD hoặc Hộ chiếu: ghi đầy đủ số thể căn cước hoặc số CMND hoặc mã số trên hộ chiếu.

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1
Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1

+ Cấp ngày: ở mặt sau của CMND hoặc thẻ CCCD có ghi rõ ngày cấp, bạn chỉ cần ghi lại ngày cấp vào giấy khám sức khỏe.

+ Chỗ ở hiện tại: ghi đúng theo địa chi đã được ghi trên CMND/ thẻ CCCD hoặc Hộ chiếu

+ Đề nghị khám sức khỏe để lái xe hạng: ghi hạng bằng mà bạn muốn đăng ký học: B1, B2, C, D,…

– Phần tiếp theo là mục 1 tại phần I bạn sẽ cần phải điền thông tin.

+ Tiền sử bệnh của đối tượng đi khám sức khỏe. Trong phần này, nếu trong gia đình có ai mắc các bệnh như: truyền nhiễm, đái tháo đường, tim mạch, hen phế quản, lao, ung thư, động kinh, rối loạn tâm thần hoặc một số bệnh khác (có khả năng di truyền) thì bạn sẽ tích vào ô “Có” và ghi cụ thể tên bệnh mắc phải ở trong phần để trống phía dưới. Nếu trong trường hợp gia đình bạn không có ai mắc các bệnh này thì tích vào ô “Không” và không cần phải điền thêm gì khác.

+ Tất cả các thông tin về sau có trên tờ giấy khám sức khỏe lái xe, từ phần “2. Tiền sử, bệnh sử bản thân” trở đi thì bạn sẽ khống phải cần điền thêm bất cứ thông tin gì cả. Các nội dung trong này khi bạn tới cơ sở y tế khám bệnh thì bác sĩ sẽ tự kê khai bệnh sử của bạn và điền các thông tin.

Sau khi khai báo đầy đủ các thông tin ban đầu cần thiết xong, bạn chỉ cần ký tên vào phần phía dưới dòng chữ “Người đề nghị khám sức khoẻ” (Ký và ghi rõ họ, tên). Phần ngày tháng bạn cũng không cần phải ghi, phần này sẽ do bác sĩ hoặc nhân viên y tế điền vào ngày tháng mà bạn đến khám sức khỏe.

Những lưu ý khi soạn thảo mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 tại Bình Dương

Sức khỏe của người điều khiển phương tiện giao thông là yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi tham gia lưu thông trên đường. Theo quy định của pháp luật về an toàn giao thông, người dự thi sát hạch bằng lái B1 cần đáp ứng một số tiêu chuẩn về sức khỏe nhất định và mẫu giấy khám sức khỏe lái xe là không thể thiếu. Những lưu ý khi soạn thảo mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1 tại Bình Dương như sau:

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B2, B1, C cần có đầy đủ các thông tin sau:

 • Hình thẻ của người khám sức khoẻ;
 • Thông tin cá nhân của người khám sức khoẻ thi bằng lái xe: họ tên, giới tính, tuổi, số giấy tờ tuỳ thân, ngày cấp, nơi cấp, chỗ ở hiện tại, đề nghị khám sức khoẻ lái xe hạng nào;
 • Thông tin khai tiền sử bệnh của thân nhân trong gia đình và của đối tượng khám sức khoẻ;
 • Ngày tháng năm khám sức khoẻ;
 • Người đề nghị khám sức khoẻ ký tên và ghi rõ họ tên;
 • Thông tin khám lâm sàng với các nội dung có kết luận và chữ ký của bác sĩ gồm: tâm thần, thần kinh, mắt, tai mũi họng, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, nội tiết, thai sản;
 • Khám cận lâm sàng: thực hiện các xét nghiệm bắt buộc gồm xét nghiệm ma tuý, xét nghiệm nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở; thực hiện các xét nghiệm khi có chỉ định của bác sĩ khám sức khoẻ gồm huyết học, sinh hoá, Xquang và các xét nghiệm khác;
 • Kết luận: ghi rõ đủ điều kiện hay không đủ điều kiện lái xe hạng … hoặc đạt tiêu chuẩn sức khỏe lái xe hạng…….. nhưng yêu cầu khám lại (ghi cụ thể thời gian khám lại);
 • Ngày tháng năm ký kết luận và chữ ký, họ tên, đóng dấu của người kết luận về tình trạng sức khoẻ của đối tượng khám sức khoẻ thi bằng lái xe.

*** Lưu ý: Giấy khám sức khỏe lái xe chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 06 tháng kể từ ngày ký kết luận. Thời hạn trả Giấy khám sức khỏe, Sổ khám sức khỏe định kỳ:

 • Đối với trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ: Cơ sở khám sức khỏe trả Giấy khám sức khỏe, Sổ khám sức khỏe định kỳ cho người được khám trong vòng 24 giờ kể từ khi kết thúc việc khám, trừ những trường hợp phải khám hoặc xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người thực hiện khám.
 • Đối với trường hợp khám sức khỏe tập thể theo hợp đồng: Cơ sở khám sức khỏe trả Giấy khám sức khỏe, Sổ khám sức khỏe định kỳ cho người được khám theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B1” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Luật sư Bình Dương luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan như là Công chứng tại nhà hay các dịch vụ khác vui lòng liên hệ hotline. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, làm các dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện..

Câu hỏi thường gặp

Giá trị sử dụng của mẫu giấy khám sức khỏe lái xe được quy định thế nào?

Giá trị sử dụng của mẫu giấy khám sức khỏe lái xe được quy định tại khoản 3 Điều 8 Thông tư 14/2013/TT-BYT
– Giấy khám sức khỏe của người lái xe: có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe.
Đối với KSK cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giá trị của giấy này tuân thủ theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người lao động Việt Nam đến làm việc.
– Kết quả khám sức khỏe định kỳ có giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

Chi phí khám sức khỏe cho người lái xe là bao nhiêu?

Quy định về chi phí khám sức khỏe cho người lái xe theo Điều 14 Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT như sau:
– Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị khám sức khỏe cho người lái xe phải trả chi phí khám sức khỏe cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc khám sức khỏe theo mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc theo thỏa thuận giữa hai đơn vị.
– Trường hợp người được khám sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ để lái xe có yêu cầu cấp nhiều hơn một Giấy khám sức khỏe của người lái xe thì phải nộp thêm phí, lệ phí theo quy định của pháp luật.
– Trường hợp thực hiện việc khám sức khỏe cho người lái xe theo quy định tại khoản 3 Điều 11 Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT thì chi phí khám sức khỏe cho người lái xe do cơ quan yêu cầu chi trả.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles