Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn tại Bình Dương

Thực tế, khi giao kết với người lao động, các bên có thể thỏa thuận về thời hạn hợp đồng lao động kéo dài bao lâu. Nếu cả hai bên thỏa thuận ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì cần lưu ý tuân thủ theo đúng mẫu mà pháp luật quy định và đảm bảo ghi nhận đầy đủ các nội dung của hợp đồng để tránh xảy ra tranh chấp về sau.

Vậy Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn tại Bình Dương là mẫu nào? Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn gồm những nội dung cơ bản nào? Hợp đồng lao động không xác định thời hạn được thực hiện ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Luật Bình Dương để được cung cấp thông tin về vấn đề này cùng với những quy định pháp luật liên quan nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc nhé.

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn được thực hiện ra sao?

Tùy thuộc vào thời hạn thỏa thuận mà pháp luật nước ta phân chia hợp đồng lao động thành hợp đồng lao động có thời hạn hoặc hợp đồng lao động không có thời hạn. Vậy pháp luật nước ta quy định Hợp đồng lao động không xác định thời hạn được thực hiện ra sao, mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau đây:

Căn cứ Điều 20 Bộ luật Lao động 2019 có quy định loại HĐLĐ được giao kết giữa người sử dụng lao động (doanh nghiệp) với người lao động được thực hiện như sau:

– HĐLĐ phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

+ HĐLĐ không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

+ HĐLĐ xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

– Khi HĐLĐ (có quy định thời hạn) hết hạn mà NLĐ vẫn tiếp tục làm việc thì thực hiện như sau:

+ Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày HĐLĐ hết hạn, hai bên phải ký kết HĐLĐ mới; trong thời gian chưa ký kết HĐLĐ mới thì quyền, nghĩa vụ và lợi ích của hai bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết.

+ Nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày HĐLĐ hết hạn mà hai bên không ký kết HĐLĐ mới thì hợp đồng đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

+ Trường hợp hai bên ký kết HĐLĐ mới là HĐLĐ xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu NLĐ vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết HĐLĐ không xác định thời hạn, trừ HĐLĐ đối với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước và trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 149, khoản 2 Điều 151 và khoản 4 Điều 177 Bộ luật Lao động 2019.

Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn gồm những nội dung cơ bản nào?

Công ty A muốn tuyển dụng vị trí nhân viên hành chính nên đã đăng thông tin tuyển dụng. Sau quá trình phỏng vấn, công ty A muốn nhận ứng viên T vào vị trí này và muốn ký hợp đồng không xác định thời hạn như thỏa thuận. Vậy khi đó, mẫu hợp đồng lao động không thời hạn gồm những nội dung cơ bản nào, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc làm rõ ngay sau đây nhé:

Cụ thể Điều 21 Bộ luật Lao động 2019 quy định rõ nội dung giao kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn gồm những nội dung sau đây:

– HĐLĐ phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

+ Tên, địa chỉ của người sử dụng lao động và họ tên, chức danh của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động;

 + Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số thẻ CCCD, CMND hoặc hộ chiếu của người giao kết HĐLĐ bên phía NLĐ;

+ Công việc và địa điểm làm việc;

+ Thời hạn của HĐLĐ;

+ Mức lương theo công việc hoặc chức danh, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

+ Chế độ nâng bậc, nâng lương;

+ Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

+ Trang bị bảo hộ lao động cho NLĐ;

+ BHXH, BHYT và BHTN;

+ Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

– Khi NLĐ làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp có quyền thỏa thuận bằng văn bản với NLĐ về nội dung, thời hạn bảo vệ bí mật kinh doanh, bảo vệ bí mật công nghệ, quyền lợi và việc bồi thường trong trường hợp vi phạm.

Tải về mẫu hợp đồng lao động không thời hạn tại Bình Dương

Sau quá trình xem xét và đánh giá năng lực của các nhân viên, đến giai đoạn tái ký hợp đồng, công ty hải sản B muốn ký hợp đồng không xác định thời hạn với một số nhân viên có thành tích xuất sắc, góp phần lớn cho sự thành công của công ty B. Vậy khi đó cần phải soạn thảo mẫu hợp đồng này như thế nào? Bạn đọc có thể tải về mẫu hợp đồng lao động không thời hạn tại Bình Dương tại đây:

Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn
Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn

Hợp đồng lao động không thời hạn được ký theo hình thức gì?

Hợp đồng lao đọng không xác định thời hạn là hợp đồng giữa người lao động và người sử dụng lao động cam kết về những điều khoản liên quan đến công việc, quyền và nghĩa vụ của các bên,.. trong đó hợp đồng không xác định rõ thời hạn kết thúc hợp đồng là khi nào. Vậy theo quy định hiện hành, Hợp đồng lao động không thời hạn được ký theo hình thức gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé:

– HĐLĐ phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản:

+ Người lao động giữ 01 bản.

+ Người sử dụng lao động giữ 01 bản (doanh nghiệp)

HĐLĐ được giao kết thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản.

– Hai bên có thể giao kết HĐLĐ bằng lời nói đối với hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 18, điểm a khoản 1 Điều 145 và khoản 1 Điều 162 Bộ luật Lao động 2019.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Mẫu hợp đồng lao động không thời hạn” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Luật sư Bình Dương luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan như là Trích lục quyết định ly hôn vui lòng liên hệ đến hotline. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, làm các dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện..

Câu hỏi thường gặp

Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động là gì?

Do hợp đồng lao động không xác định thời hạn là một loại hợp đồng dân sự do đó hợp đồng lao động này phải đảm bảo nguyên tắc sau:
Hợp đồng giao kết đảm bảo tự nguyện giữa các bên, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực. 
Các bên được tự do giao kết hợp đồng lao động vô thời hạn tuy nhiên không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội.

Hợp đồng có thời hạn có thể tự chuyển thành hợp đồng không xác định thời hạn không?

Người sử dụng lao động và người lao động ký hợp đồng lao động xác định thời hạn nhưng hết hạn hợp đồng mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động thì hợp đồng lao động xác định thời hạn đã giao kết trước đó trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn khi: hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn mà hai bên không ký kết hợp đồng lao động mới.
Lưu ý: Người lao động và người sử dụng lao động chỉ được ký thêm 01 lần đồng lao động mới là hợp đồng lao động xác định thời hạn, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trừ hợp đồng lao động đối với người được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước và trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 149, Khoản 2 Điều 151 và Khoản 4 Điều 177 của Bộ Luật lao động 2019.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Articles